Chúng ta không thể nhận biếtđâu là nguồn rau sạch

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hungvietuc1, 4/5/16.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  10/3/14
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Để an toàn sức khỏe và dinh dưỡng cho bữa ăn, các bà nội trợ đang ráo riết đi tìm mua nguồn thực phẩm “không bẩn ”. Thực phẩm được gắn mác “không bẩn ” mau chóng , lên ngôi. Từ gạo, rau, thịt, trứng,…đều gắn vào chữ không bẩn ; thậm chí cà phê, sữa, nước mía vỉa hè cũng phải có từ “không bẩn ” kèm theo Nếu muốn câu khách hàng đồng thời lợi chủ ý lý người chi tiêu cách dùng . máy rửa rau quả

  Cái gì ăn uống đều được người bán gắn thêm chữ “sạch hơn ” nếu trấn an tinh thấn người tiêu tin dùng . cùng lúc chỉ cần được gắn mác “không bẩn ” là thản nhiên ngành nghề đấy có được giá hơn thậm chí gấp đôi, gấp 3 so với các sản phẩm cùng loại nơi thị trường.

  [​IMG]

  cá nhân kiểm chứng hàng sạch hơn ?

  Trong lúc đó , giám đốc một doanh nghiệp sinh sản trứng khá lớn trên TP.HCM tiết bại lộ , mức độ “sạch hơn ” của trứng “không bẩn ” hiện thời chỉ dừng lại nơi việc quét dọn trứng qua hệ thống máy móc nếu làm sạch vỏ ngoài của trứng, còn việc kiểm soát trứng từ chất lượng đầu vào (con gà có được tiêm phòng kỹ càng không, chương trình dinh dưỡng có bảo đảm , có sử dụng thức ăn có chứa chất kích kết tăng trưởng không,…) thì chưa ai giúp được. máy sục ozone

  Tương tự, gạo không bẩn cũng chẳng chơ vơ kiểm định được, nhiều loại gạo còn được đem mác là nhập khẩu từ Thái, từ Nhật,…nhưng cũng khgng thể biết xác Thực là có nhập khẩu hay không.

  mô hình trồng trọt chăn nuôi nhỏ lẻ mang tính hộ gia đình còn phổ thông , bạn tôi chưa phát triển cùng lúc mở rộng được mô hình nông trại rộng lớn có khả năng sáng tạo nguồn hàng hóa ổn định nên chưa xây dựng được một hệ thống sinh sản cùng lúc ăn xài dùng thực phẩm đem tính khoa học, hiện đại .

  Cung ít , cầu nhiều, nên việc trà trộn thực phẩm chưa qua kiểm duyệt, giả mạo thành thực phẩm không bẩn , hay là đơn vị kinh doanh tự gắn nhãn “rất sạch ” cho thực phẩm chưa không bẩn nếu đội giá, kiếm lời, vẫn là một thực tế hoạt động xảy ra.

  thẩm quyền thuộc về chơ vơ ?

  Tâm lý của các bà nội trợ là tìm đến các loại thực phẩm “si mê êu sạch ”. Nhưng liệu có chắc rằng, những loại rau, loại thịt, loại trứng được cho là rất sạch , “siêu không bẩn ” ấy đã Thực lòng là không bẩn ?. máy khử độc công nghiệp

  ngay cả các tiểu thương cũng không có cách xác nhận Để phân biệt thực phẩm siêu sạch . Một tiểu thương nơi chợ Bà Chiểu chia sẻ : “bạn giao hàng nói là trứng sạch hơn , chứ chúng ta có biết quả trứng này vì con gà nào đẻ, con gà ấy ở đâu, tại nhà nào, chỗ nào đâu mà an toàn không bẩn ”.

  Cnn trong say đắm êu thị, lâu nay người dân Việt Nam vẫn tin tưởng hàng hóa trong siêu thị, nhất là những ngành nghề rau. dù rằng vậy , thực trạng rau bày bán trong siêu thị vẫn là rau không đảm bảo cùng lúc không có xuất miền rõ ràng. Đáng lưu ý là, giai đoạn sự việc rau không nguồn gốc phá sản lỡ thì những đại diện si mê êu thị trả lời thẳng cánh : “mọi người không thể kiểm soát biến mất được về nguồn hàng đi vào trong siêu thị”.

  việc lựa chọn thực phẩm không bẩn là một việc khá quan trọng Nếu muốn bảo vệ sức khỏe. Nhưng điều quan yếu là người nhân dân ta hiểu biết về thực phẩm còn khá hạn chế . vì thế dẫn đến việc nhiều mình chọn lựa thực phẩm theo trào lưu. Việc thay đổi thói quen thực hiện đảm bảo vệ sinh thực phẩm là cả một quá trình rất dài cùng lúc từ từ.

  ngay lập tức cả những cửa hàng, siêu thị có uy tín còn không đảm bảo ; huống gì những xe nước mía tự vỗ ngực xưng tên “Siêu sạch hơn ”. Thôi thì, người chi tiêu tin dùng cần phải sáng dạ hơn vậy.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chúng ta không thể nhận biếtđâu là nguồn rau sạch

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN