Chuối nếp nướng món "ăn chơi" ngon ở miền Tây

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 8/8/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Chuối bọc nếp nướng vốn là thứ quà ăn chơi của dân miền Tây, bánh sữa tươi chiên xù của thị trấn núi Pleiku được rộng rãi người ưa chuộng.Bún mắm Gia Lai với vị cay nhẹ của ớt, loại béo của chả, ga nuong mat ong chua của nem, hương thơm của những dòng rau hòa cùng hương vị đằm thắm của mắm và hẳn tôi sẽ luôn nhớ về Châu Đốc với một chiếc xe hàng mưu sinh giản dị, sở hữu nụ cười nhân hậu của cô bán hàng trước đám khách tới từ phương Bắc xa xôi...

    [​IMG]
    Chuối bọc nếp nướng trên vỉ than - Ảnh: Thái Anh

    Sau bữa sáng mang món bún mắm lừng danh ở chợ Châu Đốc, chúng tôi chạy xe quanh co sắm quán cà phê. mua được quán vội nhắn địa chỉ cho bạn, rồi đứng canh ngoài các con phố, sợ lạ thị trấn, lạ xá, Anh chị em rẽ dọc rẽ ngang mất. Bên kia trục đường với một bếp than củi nướng, bên trên với các dòng bánh gói tròn đang được nướng.

    Buổi sớm con đường đông, mà sao thấy phổ biến người ngừng chân tìm dăm chiếc gói vào túi nilông rồi đi. Tò mò chạy sang hỏi, mới biết chậm triển khai là món chuối bọc nếp nướng, giá 5.000 đồng/cái.

    lúc chạy xe đi tậu quán cà phê đã thấy dọc xã hay sở hữu những bếp nướng gọn nhẹ thế này. Xem ra đây là món ăn sáng tương đối nhiều ở phố miền tây bên bờ sông Hậu? có lẽ vì nó dễ dàng, ngon mồm, lại giá thấp nữa. Mỗi một quầy hàng chỉ cần có 1 bếp nướng than củi cỡ 40x100 cm, trên vỉ sắt là những loại bánh xếp đều bên nhau. Mùi nếp nướng bọc trong lá chuối tỏa ra thơm lừng, kích thích loại bao tử đói meo của buổi ban mai.

    Người nữ giới bán hàng vừa nhanh tay trở các loại bánh nướng trên mặt bếp, vừa hối hả gói hàng cho khách, vừa giảng giải cho chúng tôi biết món bánh chuối nướng được khiến thế nào.

    Trông thì thuần tuý nhưng muốn sở hữu món chuối nướng bọc nếp ngon cũng khá kỳ công. Chuối được bóc vỏ, bọc một lớp cơm nếp nấu chín thơm mùi nước cốt dừa, gói vào trong lá chuối, sử dụng que tăm ghim 2 đầu lại rồi nướng trên bếp cho tới lúc bề mặt nếp se lại, vừa đủ vàng và giòn. thường nhật lúc chậm triển khai lá chuối xanh đã khô lại, chuyển sang màu nâu cháy. Lớp cơm nếp bọc ngoài phải vừa độ mỏng, sao cho lúc ăn ko bị ngấy.

    Bóc lớp lá chuối nóng sốt và thơm phức ra, tôi cắn 1 miếng chuối nướng bọc nếp ngập chân răng và xuýt trâm vì nóng. Vị ngọt thanh của chuối, thơm ngon của nếp trong mùi cốt dừa, dòng dai dai, ngầy ngậy làm tôi ko khỏi bất thần. 1 món ăn dân dã vỉa hè, tốt cơ mà ngon tới thế!

    Tôi sắm một bịch có vào quán cà phê để bạn bè cùng thưởng thức. Anh bạn người miền Tây cười cười bảo muốn ăn ngon nữa thì cầu kỳ thêm một tí. Xắt miếng chuối nướng nếp ra, chan nước cốt dừa và rắc thêm chút đậu phộng giã nhỏ, vừa bùi, vừa béo ngậy hơn phổ thông.

    Nhưng có lẽ cũng giống như các người dân Châu Đốc bình dị đang ngừng xe tìm vội vài trái chuối bọc nếp nướng kia cho bữa sáng, chúng tôi người nào nấy cũng thích tự mình bóc tấm lá chuối bên không những thế để nhẩn nha ăn cho bằng hết.

    Chỉ cần ăn hết 1 dòng đã thấy chắc bụng và không sở hữu nhu cầu ăn tiếp nữa. có nhẽ chính loại thơm lừng, béo ngậy của chuối bọc nếp nướng đã kích thích chiếc vị giác, khứu giác nhanh chóng đạt đỉnh và làm cho người ăn ngang dạ. Tôi gói lại hai dòng bỏ trong balô, đợi khi đói bụng lại ăn tiếp món quà điểm tâm thơm thảo và lạ miệng này.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Chuối nếp nướng món "ăn chơi" ngon ở miền Tây

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN