Chuyên các thiết bị bảo hộ cá nhân chất lượng cao

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 26/6/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thiết bị bảo hộ lao động được ứng dụng, sản xuất để nhằm bảo vệ cho người lao động tránh được các tai nạn, phòng trừ các nguy hại, bệnh tật gây ra khi tiếp xúc với các hóa chất, điện, máy móc hay từ môi trường làm việc độc hại. Thiết bị bảo hộ lao động gồm rất nhiều thiết bị như giày bảo hộ, kính bảo vệ mắt, mũ bảo hộ, mặt nạ bảo hộ, khẩu trang nhựa, khẩu trang giấy, găng tay cao su, dây an toàn, quần áo bảo hộ, nút chống ồn, mặt nạ phòng độc, áo phản quang.

  Thiết bị bảo hộ lao động nằm trong luật do nhà nước ban hành nhằm đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc, sản xuất. Tùy các môi trường, tính chất công việc để trang bị những thiết bị bảo hộ thích hợp cho cán bộ, công nhân.

  Việc sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động là rất cần thiết, bên cạnh đó cần có các biện pháp bảo vệ thuộc về kỹ thuật, thực tiễn và hành chính. Các biện pháp kỹ thuật là máy móc và môi trường làm việc. Biện pháp hành chính là sự quản lý về thời gian, kế hoạch làm việc, luân chuyển nhân lực để giảm thiểu ảnh hưởng.

  Là người sử dụng lap động, cần phải đánh giá môi trường làm việc để xác định các rủi ro có thể bị ảnh hưởng để có các biện pháp trang bị các loại thiết bị bảo hộ cần thiết.

  Các thiết bị bảo hộ bảo vệ cho công nhân những chấn thương vùng đầu là mũ bảo hộ, được thiết kế siêu bền giảm thiểu những tác động do những tai nạn như ngã, bị các vật rồi từ trên cao xuống.

  Thiết bị bảo hộ bảo vệ công nhân những chấn thương chân, chấn thương mặt và mắt như giày bảo hộ, kính đeo mắt.

  Găng tay cao su giúp công nhân tránh bị ảnh hưởng bởi các chất gây hại khi chúng thấm qua da, vết cắt sâu, rách da hay xây xát mạnh, bỏng do hóa chất và nhiệt.

  Với nhiều thiết bị bảo hộ khác đảm bảo an toàn toàn bộ người cho công nhân. Việc đảm bảo an toàn cho lao động nâng cao hiệu suất lao động, đảm bảo an toàn cho người lao động.

  Muốn biến điều kiện lao động cực nhọc thành điều kiện lao động thoải mái,muốn loại trừ vĩnh viễn tai nạn lao động trong sản xuất,phải giải quyết nhiều vấn đề tổng hợp phức tạp,không những phải hiểu biết về kỹ thuật chiếu sáng,kỹ thuật thông gió,cơ khí hóa,tự động hóa....mà còn cần phải có các kiến thức về tâm lý lao động,thẩm mỹ công nghiệp,xã hội học lao động..... Vì vậy công tác bảo hộ lao động mang tính chất khoa học kỹ thuật tổng hợp.

  Với công nhân làm việc trong môi trường kiệm sáng, Áo phản quang là sản phẩm tối quan trọng giúp giảm thiểu tai nạn nhờ ánh sáng phản chiếu tù các vệt sơn phản quang, từ đó giảm tránh được tai nạ xảy ra

  Với những công nhân, kỹ sư phải làm việc trong môi trường độc hại, cần trang bị cho công nhân những sản phẩm mặt nạ phòng độc để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm từ khí độc hại. Với thiết kế đặc biệt bao gồm than hoạt tính, mặt nạ phòng độc có khả năng hấp thu hầu hết chất độc trong không khí

  Với những công nhân làm việc ở độ cao lớn, bắt buộc phải trang bị cho họ dây đai an toàn để tránh tối đa nguy hiểm. Dây đai an toàn có thiết kế gọn, nhẹ, bền giúp cho công nhân vừa có thể thoải lái làm việc, vừa phòng tránh hiệu quả tai nạn lao động.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chuyên các thiết bị bảo hộ cá nhân chất lượng cao

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN