Cơ bản về cáp quang và các đầu nối

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi daocuong, 24/9/16.

 1. daocuong

  daocuong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/3/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Việc truyền tải dữ liệu trong Cap audio quang là tín hiệu ánh sáng, với khả năng vậy chúng sẽ ít bị mất dấu hiệu trên 1 số tầm Mẹo kết nối xa.

  Nhờ vào công nghệ internet hiện giờ mọi người trên thế giới có thể giao tiếp trao đổi kiên thức với nhau mặc dù có ở xa thì nó cũng ko phải la trở ngại lớn nữa. Các ứng dụng, dịch vụ trên Internet cũng ngày càng phát triển theo, điều đó đòi hỏi tốc độ, băng thông kết nối Internet cao và cáp quang trở thành chọn lựa trước tiên- Mà một dịch vụ điển hình trong đó có FTTH. Nó có thể đáp ứng các đòi hỏi tốc độ cao mà người sử dụng mạng yêu cầu...

  Trước đây, cáp quang chỉ dùng để kết nối các đường trục chính của quốc gia, NCC DV, đơn vị lớn vì kinh phí khá cao. Nhưng hiện nay, cáp quang được sử dụng khá rộng rãi ở các doanh nghiệp vừa, nhỏ, các trường đại học và người sử dụng thông thường. Bài viết giới thiệu cơ bản về cáp quang và vài đầu nối, giúp đỡ bạn đọc hiểu đc thông số kỹ thuật trên những hồ sơ, thông số sản phẩm quang.

  [​IMG]

  Cáp quang dùng ánh sáng truyền dẫn điểm nhận biết, Cho nên ít suy hao và thường đc sử dụng cho kết nối khoảng Bí quyết xa. Trong khi cáp đồng sử dụng dòng điện để truyền tín hiệu, dễ bị suy hao trong quá trình truyền và có khoảng cách kết nối ngắn hơn.
  đọc thêm thêm 1 vài mẫu dây cáp tại nơi đây:day loa
  Cấu tạo cáp quang gồm có các thành phần chính là lõi (core), lớp phản xạ ánh sáng (cladding), lớp vỏ bảo vệ chính (primary coating hay còn gọi coating, primary buffer).được làm bằng sợi thủy tinh là Core dùn dẫn truyền ánh sáng phản xạ. Bao bọc core làcladding - lớp thủy tinh hay plastic - nhằm bảo vệ và phản xạ ánh sáng trở lại core.Nhằm bảo vệ vật lý cho hai phần trên cáp quang còn có phần Primary coating giúp bảo vệ cáp quang khỏi tai họa từ thiên nhiên đem lại.Chúng ta cần biết là có 2 loại cáp quang là GOF và POF . dùng để truyền dẫn tín hiệu khoảng cách ngắn, mạng tốc độ thấp chúng ta sẽ dùng loại POF có đường kính core khá lớn.Cáp quang GOF ghi các thông số 9/125µm, 50/125µm hay 62,5/125µm, đây là đường kính của core/cladding; còn primary coating có đường kính mặc định là 250µm đây là thông số của loại cáp quang này ,bạn có thể tham khảo trên các tài liệu khác

  Bảo vệ sợi cáp quang là lớp vỏ ngoài gồm nhiều lớp khác nhau tùy theo cấu tạo, tính chất của mỗi loại cáp.lớp chịu lực kéo (strength member), lớp vỏ bảo vệ ngoài (buffer) và lớp áo giáp (jacket) - tùy theo tài liệu sẽ có tên gọi khác nhau đay là ba lớp bảo vệ chính. Strength member là lớp chịu nhiệt, chịu kéo căng, thường làm từ các sợi Kevlar.Buffer thường làm bằng nhựa PVC, bảo vệ giảm thiểu va đập, ẩm ướt.Mỗi loại cáp, tùy theo yêu cầu sử dụng sẽ có thêm các lớp jacket khác nhau.Đây là một phần cấp thiết của lớp ngoài nó là phần chính kết cấu của lớp màng để bảo đảm an toàn cho phần lỡi
  Ống đệm không chặt (loose-tube) và ống đệm chặt (tight buffer) là hai loại thiết kế bảo vệ sợi cáp quang.

  Cấu tạo của Loose-tube thường dùng ngoài trời khá đặc biệt cho phép chứa nhiều sợi quang bên trong .đặc tính của Loose-tube giúp sợi cáp quang “giãn nở” trước sự thay đổi nhiệt độ đây là tính năng khá tốt nó còn có co giãn tự nhiên, không bị căng, bẻ gập ở những chỗ cong.

  Bất kỳ giao tiếp quang nào cũng bao gồm 3 thành phần: nguồn phát, vật truyền dẫn trung gian (cáp quang) và nguồn thu.Ta có thể hiểu nguồn phát là nơi phát ra tín hiệu dữ liệu cho bên thu tín hiệu.Nguồn thu có nhiệm vụ chuyển đôi quang ra tín hiệu điẹn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cơ bản về cáp quang và các đầu nốiLike và Share ủng hộ ITSEOVN