có khả năng sử dụng nguồn nước mưa mà không phải lọc không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 9/3/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  nguồn nước mưa trong dân gian còn gọi là nước không rễ, được nhiều bạn coi là nước sạch. nhiều người thích uống nước mưa vì nó chứa ít các loại muối khoáng hòa tan, ít sắt, làm cho nước chưa có mùi tanh …. Người ta còn cho rằng trong nguồn nước mưa chứa ít nhiều cấu tạo kim loại nặng nên rất có lợi cho sự khỏe mạnh con người. Về căn bản , nguồn nước mưa sẽ không chứa nhiều hóa chất hữu cơ có hại hại, và không phải dùng các thiết bị làm mềm nước để giúp nước được mềm. Nếu bạn là người cẩn thận, các bạn có thể dùng thêm nhiều máy lọc nước gia đình kết hợp để khả năng lọc nước được bảo đảm & an toàn vệ sinh thực phẩm hơn
  + trong môi trường lúc này nước mưa có còn thực tính an toàn
  nguồn nước mưa hoàn toàn không sạch như chúng ta tưởng, đặc biệt đối với thời đại ngày nay . bởi vì các vùng, đặc biệt ở nhiều khu đô thị không khí bị ô nhiễm trầm trọng. Mỗi hạt mưa khi rơi từ trên xuống đã làm sạch một vài kilomet trong bầu khí quyển . vì vậy nguồn nước mưa cũng có thể chứa rất nhiều vi trùng gây bệnh, nhiều chất hòa tan không tốt (VD: axit nitric, axit sunfuric…. ). thêm nữa nước mưa thường được hứng từ các mái nhà, là địa điểm tích lũy vô số tạp chất .. Mức độ vi khuẩn , tạp chất hóa học nhiều hay không hề phụ thuộc vào mùa và từng vùng: đồng bằng, miền núi, thành phố hay khu công nghiệp.
  Nhìn chung, các vi khuẩn này đều sẽ bị các phụ kiện máy xử lý nước như: lõi xử lý nước chứa cát thạch anh & than hoạt tính gáo dừa xử lý sạch, chính vì vậy các bạn có khả năng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng
  Mặt khác nước mưa có thành phần chủ yếu giống như nước cất vì cũng là hơi nước ngưng tụ. Hơi nước từ mặt biển, sông, hồ bốc lên nhập vào nhiều tầng không khí, gặp lạnh ngưng tụ lại & rơi thành mưa. Theo các kết quả nghiên cứu, trong nước mưa thiếu nhiều muối khoáng như Canxi, Mangan…. một số muối khoáng như Ca, Mg này cần phải được bỏ đi nhờ các sản phẩm làm mềm nước hoặc nhiều các hóa chất xử lý nước phù hợp nếu không nó sẽ dễ bị cứng, làm nước khó dùng .
  + có nên dùng nguồn nước mưa trong ăn uống hàng ngày
  xem thêm bể lọc nước tại đây: http://vatlieuloc.vn/new/vi/a197/cach-lam-be-loc-nuoc-gieng-khoan-don-gian-va-hieu-qua.html
  Chúng ta vẫn có khả năng sử dụng nước mưa hàng ngày, Tuy nhiên không nên coi nguồn nước mưa là nước sạch tuyệt đối. Để bảo đảm , nên xây một bể xử lý thô gồm cát, sỏi, than hoạt tính dạng bột để lọc qua nguồn nước mưa trước lúc hứng trực tiếp vào bể. Bể xử lý nước giếng khoan cũng có thể được sử dụng để lọc lại nguồn nước mưa một lần nữa. Bể lọc này chứa làm than hoạt tính & cát thạch anh chắc chắn có thể giúp bỏ đi hết nhiều các hóa chất & hoàn toàn tự động làm mềm nước mà không cần đến các thiết bị làm mềm nước khác.
  Ở vùng quê , nguồn nước mưa có sạch hơn song cần chú ý không nên hứng nguồn nước mưa ở những trận mưa mới lúc đầu mùa vì hàm lượng axit rất có hại cao, không được hứng nước mưa ở một số khu vực gần nhà máy, công ty . nhất là , không chứa đựng nguồn nước mưa trong dụng cụ có chì hoặc dụng cụ tôn, kẽm….Bể chứa nguồn nước mưa phải cọ rửa thường xuyên và có nắp đậy. nước mưa dùng trong ăn uống không được uống luôn mà vẫn phải đun sôi như một số loại nước khác.
  + nước mưa phải được đun sôi trước thời gian uống
  Khi sử dụng nguồn nước mưa trong ăn uống vẫn phải đun sôi như những loại nước khác để tiêu diệt hết vi khuẩn
  Nếu muốn dùng nguồn nước mưa tắm cho em bé, chúng ta cũng cần hết sức chú ý vì có thể gây ngứa hoặc mẩn ngứa do làn da của trẻ em rất mỏng manh & nhạy cảm. Nếu trong nguồn nước mưa chứa quá nhiều bụi bẩn và nhiều chất bẩn thì càng không tốt chút nào.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  có khả năng sử dụng nguồn nước mưa mà không phải lọc không?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN