có nên cắt tấm thép bằng máy cắt plasma CNC hay không

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 14/6/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  1. Lịch sử sản xuất ra biện pháp cắt plasma .

  phương pháp cắt bằng Plasma được phát hiện & đưa vào tiến trình sản xuất từ các năm 1960, khi đó ngành khai thác mỏ đang cực kì cải tiến , với số lượng lớn các xe tải cỡ lớn hoạt động ra vào ngày đêm tại những mỏ quặng, các xe tải này làm việc vận chuyển hàng ngàn tấn quặng vật liệu, đất đã mỗi ngày.Việc sửa chữa & bảo trì đội xe gặp thường rất nhiều vất đề khó khăn, công việc bảo trì đòi hỏi các công nhân phải loại bỏ các mối hàn cũ, nó là thông số công việc đầu tiên mà các công nhân phải thực hiện khi sửa chữa 1 cái thùng xe tải hay thay thế bảng lót khuôn của xe ủi, Họ dùng phương pháp thường sử dụng ở thời điểm này đó chính là sử dụng điện cực Cabon để thổi đảm bảo kỹ thuật . Đây còn luôn được gọi với cái tên là phương pháp cắt hồ quang không khí (AAC – air arc cutting), hồ quang được sản xuất ra giữa điện cực cacbon & chi tiết gia công. kim loại bị nóng chảy bị đẩy ra xa bằng luồng khí nén hướng đến điểm nóng chảy, dòng khí nén đẩy vật liệu nóng chảy ra khỏi thành cắt của vật liệu và sản xuất ra đường cắt.

  [​IMG]

  phương pháp cắt bằng điện cực Cacbon - Khí nén

  Nhưng phương pháp này tốn thường khá nhiều thời gian, sau một khoảng thời gian biện pháp Plasma được phát hiện và đưa vào sử dụng cho những may cat plasma cnc , một số điểm tối ưu của biện pháp này giúp nó trở thành biện pháp phổ biến & là giải pháp tuyệt vời cho cắt các tấm thép lá và thép tấm.

  [​IMG]

  Cắt tấm thép bằng phương pháp Plasma là một bước cải tiến vượt bậc về công nghệ cắt kim loại, nó là thông số công nghệ cắt vượt trội dành cho tấm thép thường với vận tốc cắt cực kỳ cao, cao hơn khá nhiều so với phương pháp cắt cắt Oxy khí gas ở phần 1 .

  Nhưng biện pháp này tuy cắt nhanh nhưng có một điểm hạn chế khi nó mới ra đời đó chính là độ bền cao của đường cắt ít được chuẩn, đường cắt cạnh mặt cắt có hiện tượng bị vát. nó là thông số hạn chế của cách cắt bằng Hồ quang Plasma này. mức độ cắt vát của mặt cắt phụ thuộc và vật liệu cắt có độ dày mỏng khác nhau , bình thường từ 6mm đến 38mm. Cắt một số tấm thép với độ dày mỏng càng lớn thì độ vát của đường cắt vật liệu càng cao, mặc dù vậy việc này có thể khắc phục được với các máy cắt và hệ thống hỗ trợ như hiện nay , Đặc biệt phương pháp này cho chất lượng cao đường cắt mịn và khá ít xỉ bám vào đường cắt.

  [​IMG]

  Trong biện pháp này khí trơ ( hoặc không khí nén ) được thổi qua vòi phun với áp suất thường khá cao, cùng thời điểm với tia hồ quang điện cũng truyền qua luồng khí này từ vòi phun đến bề mặt vật cắt, chuyển 1 phần khí sang thành Plasma

  [​IMG]

  Hệ thống các thiết bị cho việc cắt bằng Plasma có khả năng có chi phí cao hơn nhiều so với biện pháp cắt bằng khí Oxy - Gas.

  2. điểm mạnh của biện pháp cắt plasma nếu so với phương pháp cắt Oxy - Gas
  cắt CNC có một số lợi thế vô cùng lớn nếu so với cắt Oxy - Gas :
  - vận tốc đường cắt rất nhanh , việc này càng rõ ràng khi thực hiện cắt cùng tấm phôi với độ dày dưới 50mm. điều này rất có lợi đối với một số xưởng sản xuất Đặc biệt một số xưởng sản xuất lớn, giúp tiết kiệm chi phí do giảm thời gian cắt, giảm giá thành nhân công làm việc và đẩy nhanh quá trình kiện toàn linh kiện từ đó làm giảm giá tiền sản phẩm .

  - phương pháp cắt bằng Plasma tạo ít phôi vụn & bề mặt chế tạo chính xác hơn, sạch hơn.

  - biện pháp cắt bằng Plasma có thể cắt được nhiều vật liệu & với độ dày mỏng vật liệu khác biệt nhất . có khả năng cắt vật liệu với độ dày cực lớn & Đặc biệt các vật liệu không chứa sắt.

  Máy cắt plasma khá đơn giản trong vận hành do nó không đòi hỏi quá cao về kĩ thuật và tay nghề, việc này giúp việc đào tạo công nhân hoạt động nhanh hơn, với các thao tác cắt đơn giản , không cần điều chỉnh quá nhiều khi đang cắt.

  - Nhất là điều khác hàng quan tâm nhất đến phương pháp cắt này đó là tính tiết kiệm, phương pháp cắt này tiết kiệm hơn thường rất nhiều khi cắt những tấm phôi với độ đày không quá 30mm.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  có nên cắt tấm thép bằng máy cắt plasma CNC hay không

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN