Có nên cho người yêu vay tiền

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi demloxohelux, 17/6/16.

 1. demloxohelux

  demloxohelux Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  1. Với người yêu cần rạch ròi vấn đề tiền bạc

  Khi yêu, việc có nên cho người yêu vay tiền hay không khiến rất nhiều người băn khoăn. Bản thân tình yêu đã đủ phức tạp, khi bạn cộng thêm vào đó yếu tố tiền bạc, "phương trình" trở nên rắc rối hơn nhiều.

  Với các cặp đôi đã là vợ chồng, chuyện tiền bạc gộp chung là điều rất bình thường. Nếu tách riêng "tiền anh, tiền tôi" sẽ khó tạo ra sự gắn kết dẫn tới sự bền vững trong mối quan hệ. Tuy nhiên, với quan hệ yêu đương, sự rạch ròi lại vô cùng cần thiết.

  Nếu hai người đã có thời gian tìm hiểu kỹ càng và hiểu rõ về hoàn cảnh, gia đình của đối phương thì việc cho người yêu vay tiền cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên, dù có là người yêu thì khi vay tiền cũng cần rạch ròi và có giấy tờ xác nhận hẳn hỏi. Đặc biệt là với số tiền lớn từ vài triệu trở lên. Điều này không chỉ là đảm bảo với người cho vay tiền, mà nó cũng giúp cho cả hai yên tâm và tin tưởng vào nhau hơn.

  2. Hãy chắc chắn mình hiểu rõ về hoàn cảnh và con người đối phương khi cho vay tiền

  Tình yêu đôi khi khiến con người mù quáng, sẵn sàng làm tất cả để thể hiện tình yêu, trong đó có cả việc đưa tiền cho người tình chi tiêu. Điều này không chỉ khiến tình yêu của bạn bị vật chất hóa, mà còn khiến bạn dễ bị lừa cả tình lẫn tiền. Nếu đang băn khoăn có nên cho người yêu vay tiền hay không, thì bạn hãy hỏi ngược lại bản thân, xem mình đã hiểu rõ về con người, hoàn cảnh sống của đối phương chưa. Nếu chưa hiểu rõ, hay mới chỉ tìm hiểu một cách mù mờ, không chắc chắn thì bạn hãy khéo léo từ chối. Bởi không có điều gì đảm bảo rằng bạn sẽ không bị lừa khi mà không hiểu gì về đối phương cả. Khéo léo từ chối sẽ là lối đi tốt nhất cho cả hai người.

  Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về đối phương trước khi quyết định có nên cho người yêu vay tiền hay không

  3. Luôn thận trọng khi số tiền cho vay quá lớn

  Nếu người yêu bạn chỉ hỏi vay một khoản tiền nhỏ khi cần gấp thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu số tiền đó quá lớn thì hãy cân nhắc thật kỹ. Bởi nếu mối quan hệ của bạn đổ vỡ, thì đây sẽ là sự ràng buộc khủng khiếp nhất, và rất có thể vì món nợ này mà hai bạn không những chia tay mà còn trở mặt thành thù. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng, tốt nhất khi số tiền hỏi vay quá lớn thì bạn nên từ chối một cách khéo léo.

  4. Những nguyên tắc vàng cần nhớ

  Với những người vẫn đang tự hỏi có nên cho người yêu vay tiền hay không thì hãy luôn nhớ các nguyên tắc vàng dưới đây:

  - Không đem tiền "cho không biếu không" người yêu dưới mọi hình thức.

  - Nếu có chuyện vay, mượn, luôn giữ lại những tin nhắn và giấy tờ liên quan.

  - Đừng tin vào những lời than vãn trình bày, năn nỉ... của bạn trai, bởi nếu là đàn ông chân chính, họ sẽ không bao giờ để mình "mất điểm" trước bạn gái.

  - Không tin vào những lời hứa hẹn như: Nếu trả hết nợ, anh sẽ cưới em.

  - Khi mối quan hệ của cả hai chưa thực sự lâu bền và nghiêm túc, không để đối phương biết về hoàn cảnh kinh tế gia đình mình.
  Nguồn: lamsao
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Có nên cho người yêu vay tiềnLike và Share ủng hộ ITSEOVN