Có nên công bằng với bao cao su hay không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 6/6/16.

 1. kieumyngoclove

  kieumyngoclove Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  775
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Với nhiều người trẻ dương vật giả giá rẻ , chuyên gia tâm lý học đường, việc đặt bao cao su trong phòng ngủ khách sạn sẽ giúp giải tỏa tâm lý ngại mua, “quên” mua bao cao su của người trẻ, góp phần bình thường hóa mối quan hệ với “người bạn thầm kín” này... “Trời ơi, ai mà dám!”
  Đó là phản ứng của hầu hết bạn nữ khi được đặt tình huống phải tự đi mua bao cao su phòng thân.

  Lắc đầu nguầy nguậy, bạn Hà Xuyên (23 tuổi, Thanh Hóa) nói: “Thế nào người ta cũng nghĩ mình là dạng con gái bừa bãi, hư hỏng”. Không chỉ Hà Xuyên mà nhiều bạn nữ trong độ tuổi 17-25 đều rất e dè, các bạn lảng tránh khi chúng tôi đề cập tới việc mua và sử dụng bao cao su.

  Theo các bạn, dẫu xã hội khuyến khích mọi người dùng bao cao su, nhưng thực tế người đi mua sản phẩm này phần lớn đều không thoát khỏi ánh nhìn đầy soi mói từ nhân viên bán hàng, khách hàng khác. “Chính vì vậy mà con gái thường hoàn toàn thụ động hoặc đẩy trách nhiệm mua BCS qua bạn trai, dù ai cũng muốn bảo vệ mình trước nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua quan hệ tình dục, mang thai ngoài ý muốn” - bạn Tạ Kim Tuyền (21 tuổi, Đồng Tháp) cho biết.  Cách sử dụng bao cao su ngăn ngừa các bệnh tình dục, HIV/AIDS,...

  Với các bạn nam, thái độ với bao cao su cũng không thân thiện là mấy. Bạn Hoàng Thịnh (27 tuổi, Q.6) khẳng định rất ngại đi mua bao cao su dù bạn là một trí thức trẻ có tư tưởng hiện đại. “Ngại nhất là mỗi khi người bán hàng là nữ mua âm đạo giả ở đâu . Lúc đó tôi thường đeo khẩu trang và miệng cứ lí nhí, ấp úng mãi. Tôi càng lúng túng hơn khi thấy người bán cười đầy ý nhị” - Hoàng Thịnh nhớ lại.

  Còn bạn Phương Quang (24 tuổi, Q.10) lại cho rằng sẽ không đủ can đảm bước vào các tiệm thuốc, cửa hàng để mua bao cao su vì: “Chắc chắn mọi người sẽ có cái nhìn không hay và đánh giá không tốt về tôi”. “Thông thường bao cao su sẽ được người bán tự khắc bỏ vào bao màu đen. Đó chẳng phải là minh chứng việc họ đánh đồng bao cao su như thứ xấu xa, cần phải che giấu sao?” - bạn Minh Dũng (24 tuổi, Q.BT) băn khoăn. Minh Dũng cũng khẳng định nếu như người lớn còn ngại ngần khi đi mua bao cao su, thì người trẻ “khó bội phần” với hành vi này!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Có nên công bằng với bao cao su hay không?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN