Có nên Kiêng làm lễ gia tiên khi cưới không hợp tuổi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi creative, 27/4/16.

 1. creative

  creative Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/11/15
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Việc kiêng kỵ không rước dâu, không lên đèn hay bỏ mọi thủ tục truyền thống sẽ hóa giải mọi điều xấu chưa có căn cứ khoa học.

  • Chọn ngày cưới theo tuổi nữ Quý Dậu 1993
  • Cô dâu chia sẻ: Danh sách cần làm ngày cưới
  • Ngày cưới và báo hỷ tháng 8 cho tuổi 1988
  Chào chuyên mục Cưới hỏi,

  Em sinh năm 1990, bạn trai sinh năm 1987. Gia đình 2 bên coi ngày cưới là ngày 17/1/2016 (ngày 8/12 năm Ất Mùi) nhưng thầy nói là chúng em không hợp tuồi nên ngày cưới không được làm những việc sau:

  - Không lên đèn

  - Không rước dâu

  - Không mâm quả trầu cau

  - Không lạy bàn thờ gia tiên

  Chuyên mục cho em hỏi có cần kiêng như thầy nói không?

  [​IMG]
  Tư vấn tham khảo:

  Bạn sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ mệnh Lộ bàng Thổ. Bạn trai bạn sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão mệnh Lô trung Hỏa.

  Hai tuổi Canh Ngọ - Đinh Mão kết hôn với nhau trang trí tiệc sinh nhật không phải là quá xung khắc. Hai bạn không phạm Thiên can xung. Vì Canh xung Giáp chứ không xung Đinh và Đinh xung Tân chứ không xung Canh. Địa chi của hai bạn cũng không xung. Vì Ngọ xung Tý chứ không trực xung với Mão và Mão xung Dậu chứ không xung Ngọ. Hơn nữa mệnh Hỏa của bạn trai bạn sẽ sinh phù cho mệnh Thổ của bạn. Điều này tốt cho hôn nhân của bạn. Chồng bạn sẽ là chỗ dựa vững chắc cho bạn và gia đình.

  Tuy nhiên theo Du niên mệnh quái trong Dịch học thì bạn thuộc cung Cấn (Thổ) và bạn trai bạn thuộc cung Tốn (Mộc) nên sẽ xung khắc. Vì Mộc khắc Thổ nên hai bạn thường hay cãi vã nhau . Nếu hai bạn biết nhường nhịn nhau, luôn tôn trọng sở thích, lối sống của nhau thì hạnh phúc của bạn sẽ vẫn bền vững.

  Năm 2015 Ất Mùi (Kim) không phải năm xung, sát với tuổi của bạn nên tổ chức đám cưới được. Nhưng tháng 12/2015 (âm) lại là tháng xấu đối với việc kết hôn của cô dâu tuổi Canh Ngọ. Nếu vì một lý do bất khả kháng nào đó mà bạn phải kết hôn vào tháng 12/2015 (âm) thì việc thầy khuyên các bạn: không lên đèn, không rước dâu, không mâm quả trầu cau, không lạy gia tiên...nghĩa là dưới góc độ tâm linh bạn chưa hề tổ chức cưới hỏi mà chỉ về sống chung trên danh nghĩa vợ chồng mà thôi. Ngoài ra, khi đám cưới không có các nghi lễ truyền thống đó thì tâm lý nhà gái và cô dâu cũng sẽ không vui vì đám cưới chưa được trọn vẹn. Thực tế, chưa có căn cứ nào chứng minh khi không thực hiện các nghi lễ cưới truyền thống thì sẽ hóa giải được mọi điều xấu.

  Nếu vẫn coi trọng ngày cưới đẹp, bạn nên tổ chức đám cưới cưới vào tháng 10/2015 (âm). Đây là tháng tốt nhất cho việc cưới hỏi đối với bạn. Hiện tại là tháng 5 âm lịch, còn 5 tháng nữa mới đến tháng 10, nên cũng không phải quá gấp gáp cho bạn và gia đình chuẩn bị đám cưới. Bạn có thể tham khảo một vài ngày tốt cho cưới hỏi trong tháng 10/2015 (âm) sau đây:

  - 11/10/2015 (âm) tức 22/11/2015 (dương) ngày Nhâm Dần (Kim) là ngày có nhiều sao tốt cho cưới hỏi như: Minh tinh, Ngũ phú, Lục hợp, Thiên quý...

  - 19/10/2015 (âm) tức 30/11/2015 (dương) ngày trang tri phong sinh nhat Canh Tuất (Kim) là ngày có nhiều sao tốt như: Thiên tài, Cát khánh, Ích hạu, Đại hồng sa, Thiên đức hợp...

  Vậy bạn nên bàn bạc lại với gia đình và cân nhắc nhé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Có nên Kiêng làm lễ gia tiên khi cưới không hợp tuổi

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN