Có nên làm trò chơi nếu thực hiện sự kiện ngoài trời

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 25/8/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  267
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong một số sự kiện dã ngoại, hay hoạt động tập thể thì được tham gia những trò chơi, nhất là là những trò chơi lớn, trò chơi vận động là niềm thích thú của những bạn. Khi tham dự vào những trò chơi này, bạn có thể sẽ cảm nhận được sự thư giãn, thoải mái và từ đó tiếp thu được những kiến thức về văn hóa, lịch sử, kỹ năng sinh hoạt và làm việc tập thể mà người tổ chức sự kiện muốn gửi gắm trong trò chơi đó.

  bên cạnh đó , khi tham dự trò chơi lớn, người to chuc su kien (thực hiện sự kiện) có thể hiểu thêm được ưu & nhược điểm của từng người tham dự trò chơi đó. nếu bạn đã từng là người đi tham dự sự kiện nhiều mà chưa 1 lần tham gia được vào 1 trò chơi lớn thì xem như bạn đã mất đi một phần ý nghĩa của sự kiện bạn tham gia rồi đó.  - Trong khi tham dự Trò chơi lớn thì việc được tìm hiểu thêm về ý nghĩa cuộc chơi và kiến thức là then chốt, còn lại là những trò chơi vận động, thử thách nhỏ được kịch bản hóa để nêu bật lòng can đảm, trí thông minh, sự khéo léo và nhanh nhạy của các bạn. Người chơi như cuốn vào những trận đánh, hóa thân thành những chiến sĩ giải phóng quân hoặc sẽ đóng vai thành những dũng sĩ tiêu diệt cái ác bảo vệ hòa bình... và thế là họ xung trận một cách vô tư, nhiệt tình để rồi có những cảm xúc đọng lại sau khi trò chơi kết thúc.

  -tất nhiên , để tham gia Trò chơi lớn bạn nên có một vốn kiến thức về lịch sử, xã hội nhất định. Thêm vào đó, 1 số kỹ năng như: morse, mật thư.. & cực nhiều những kỹ năng cơ bản khác.  - Trò chơi lớn yêu cầu các bạn tham dự không chỉ ở cá nhân bạn mà còn thử thách ngay chính tính đoàn kết của đội mà bạn tổ chức Nếu có sự đoàn kết nhất trí tuyệt đối trong toàn đội thì sẽ tạo được kết quả như đội ước nguyện. Không có Trò chơi lớn nào mà đội chiến thắng lại chỉ là một người.  [​IMG]  TRÒ CHƠI LỚN LÀ THẾ NÀO?


  - Để có thể tổ chức tốt một chương trình Trò chơi lớn thật hấp dẫn, vui tươi thì phải đòi hỏi một số yêu cầu như sau:  I. ĐỐI VỚI NGƯỜI CHỈ HUY CHUNG:


  một . bắt buộc phải định rõ rõ chủ đề, tên gọi & mục tiêu của Trò chơi lớn tại công ty tổ chức sự kiện- Chủ đề của Trò chơi lớn có thể là: Khoa học viện tưởng, những câu chuyện lịch sử, mang tính truyền thống hay một số câu chuyện thần thoại, cổ tích, các câu chuyện phưu lưu, mạo hiểm.

  - Tên của tròi chơi lớn phải gắn với chủ đề và định hướng của tròi chơi, mục đích nhằm để giúp người chơi vào vai 1 cách thật tốt trong trò chơi. VĐ: Đi tìm kho báu của aladin, truy tìm cổ vật,..

  - mục đích và đòi hỏi của trò chơi là nhằm kiểm tra kỹ năng chuyên môn, giáo dục truyền thống, rèn luyện thể chất và giao lưu giữa các bạn.  2. Phải nắm vững kỹ năng chuyên môn:
  - Kỹ năng chuyên môn là gì? Là các lý thuyết được huấn luyện bây giờ ứng dụng cụ thể trong kỳ trại hay Trò chơi lớn. - Người tổ chức Trò chơi lớn giỏi phải là người nắm vững các kỹ năng sinh hoạt tập thể như: truyền tin, mật thư, nút dây, dấu đường, cứu thương... và phải có kinh nghiệm trong xử lý các tình huống trong Trò chơi lớn như: các đội quá khích, đi sai theo lộ trình dự kiến...  3. Phải nắm rõ địa hình, địa thế:


  - Trò chơi lớn có thành công không cũng phụ thuộc nhiều vào việc người thiết kế Trò chơi lớn biết chọn địa điểm làm sao cho phù hợp với cuộc chơi. Trên từng ngã đường, đồi núi, cây cỏ, sông suối... phải gắn liền với nội dung hoạt động cho phù hợp kịch bản.  - Mặt khác người tổ chức phải biết cách vẽ sơ đồ Trò chơi lớn, bản đồ chạy trạm và cách thức di chuyển. Cách di chuyển giữa các trạm ra sao? Hình thức chạy trạm xoay vòng hay cuốn chiếu? Đi cụm hay từng đội riêng biệt?  - Để làm tốt việc bố trí trạm qua căn cứ địa hình, bắt buộc người tổ chức phải tham dự tiền trạm.  * Ghi chú: "tiền trạm" là một thuật ngữ trong sinh hoạt để nêu lên quá trình nghiên cứu thực địa nơi ta dự kiến tổ chức hoạt động nhằm nắm được các yếu tố thiên nhiên và con người địa phương. Qua đó tổ chức tốt các hoạt động tại trại.  4. Bố trí lực lượng cho Trò chơi lớn:


  a. Đối với lực lượng Ban tổ chức:  - Phải xác định có bao nhiêu trạm, địa điểm ở đâu?  - Mỗi trạm bao nhiêu người? Có đủ sức không?  - Nhiệm vụ của từng thành viên trong mỗi trạm?  - Việc điều phối bổ sung lực lượng của trạm ra sao?  - Nội dung mỗi trạm làm gì? "Kỷ luật - Thống nhất - Công bằng - Tuyệt đối bí mật" là những nguyên tắc mà mỗi thành viên trong công ty sự kiện

  b. Đối với người tham gia Trò chơi lớn:  - Số lượng người chơi là bao nhiêu?  - Sự chênh lệch giữa nam  - nữ? Điều đó có quan trọng không?  - Độ tuổi của người tham dự ? Có ảnh hưởng gì không?  - Trình độ và mức độ tham gia của các đội? Nếu ta trả lời được những câu hỏi đặt ra thì ta sẽ thiết kế trò chơi vừa sức, không quá khó hay quá dễ. Cuối cùng có thể chuẩn bị cho mỗi đội tham gia có đặc điểm riêng biệt nhằm dễ nhận biết như nón, áo, thẻ đeo...  5. Xác định thời gian diễn ra Trò chơi lớn:


  - Ta căn cứ vào những yếu tố: tổng số trạm, đoạn đường di chuyển, trình độ tham gia của các đội và mức độ các nội dung thử thách để xác định thời gian tối thiểu và tối đa cho từng trạm và cả cuộc chơi.  - dựa vào chủ đề, địa điểm, thời tiết, điều kiện các công ty tổ chức sự kiện , đối tượng tham gia mà ta xác định thời điểm xuất phát và kết thúc của cuộc chơi: ban đêm, khuya, sáng hay chiều.  6. Chuẩn bị phương tiện, dụng cụ:
  - Ta phải căn cứ vào nội dung thử thách từng trạm mà tiến hành chuẩn bị các dụng cụ cho cuộc chơi thật đủ và chi tiết. Nên chăng có thêm công tác chăm lo sức khỏe cho người tham gia . Yếu tố vật dụng trò chơi cũng được xem là quan trọng vì nó diễn tả ý đồ kịch bản được hoàn hảo.  - Trước khi diễn ra Trò chơi lớn phải họp Ban tổ chức để rà soát lại sự chuẩn bị của các trạm và có thể thông báo cho các đội và cá nhân người tham gia những vấn đề cần chuẩn bị trước.  7. Xây dựng kịch bản và diễn tiến Trò chơi lớn: Khi đã nắm vững các yêu cầu trên thì công việc cuối cùng là viết kịch bản Trò chơi lớn bao gồm:


  a. Những vấn đề chung:  - Tên trò chơi? Mục đích, yêu cầu? Số lượng tham gia ?  - Thời gian tiến hành? Nội quy và hiệu lệnh chung?  - Biên chế đội? Vật dụng các trạm?  b. Diễn biến trò chơi phải tuân theo trình tự như kịch bản:  - Trạm xuất phát ở đâu? Kết thúc ở đâu?  - Diễn biến chạy trạm? Xoay vòng hay cuốn chiếu?  - Ai chịu trách nhiệm điều phối diễn biến trò chơi? Trước khi chơi, người điều phối có thể giới thiệu sơ nét về tên gọi và những chặng thử thách cho người chơi. Để tạo sự bất ngờ và thú vị cho người chơi thì toàn bộ kế hoạch Trò chơi lớn phải được giữ bí mật tuyệt đối.  II. ĐỐI VỚI NGƯỜI tham dự :


  1 .cần phải có sức khỏe : Đây là tiêu chuẩn đầu tiên vì Trò chơi lớn đòi hỏi sự vận động tối đa cả về trí tuệ và sức lực, nếu sức khỏe yếu sẽ ảnh hưởng cho đơn vị trong quá trình chơi.

  2. Phải có kỹ năng: Người chơi phải biết ít nhất một trong những nội dung sinh hoạt tập thể để thực hiện tốt các nội dung tại trạm. Đa số qua các Trò chơi lớn thì lực lượng "ăn theo" dường như đông hơn những bạn có chuyên môn. Qua cuộc chơi thì những bạn này cũng sẽ rút ra những kinh nghiệm và bài học cho riêng mình để phấn đấu trong thời gian tới.  3. Phải có tính kiên trì, chịu khó, linh hoạt, sáng tạo và chủ động được thời gian: Đây là vai trò, đức tính của người phụ trách, đội trưởng mỗi đội. 4. Phải trung thực, ý thức kỷ luật và tinh thần tập thể cao: Đây là nguyên tắc bắt buộc của người tham dự Trò chơi lớn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Có nên làm trò chơi nếu thực hiện sự kiện ngoài trời

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN