Có nên lắp trực tiếp ống nước nguồn vào máy bơm?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hoaian, 22/7/15.

 1. hoaian

  hoaian Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/7/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Máy bơm nước từ lâu đã khẳng định được tầm quan trọng của chúng trong cuộc sống. Khi chọn được một chiếc máy bơm nước tốt thì còn nhiều vấn đề sảy ra. Như nguồn nước yếu ảnh hưởng tới các thiết bị khác trong gia đình vậy có nên lắp trực tiếp máy bơm vào nguồn nước trong trường hợp này.
  Khác với những chiếc bơm trong công nghiệp như Bom Dinh Luong, bơm công nghiệp, bơm nước thải, bơm ly tâm, bơm Waukesha,…… thì bơm dân dụng chủ yếu để bơm nước trong gia đình, cần đủ mạnh để có thể đưa nước tới những nơi cần thiết và trên cao.
  Thông thường máy bơm nước dân dụng được sử dụng nhiều nhất là máy bơm nước chân không. Mọi người thường nghĩ việc sử dụng máy bơm nước chân không đặt ở đường cấp nước nguồn để tăng áp lực cho thiết bị trong gia đình tuy nhiên điều này là không hợp lý.
  [​IMG]
  Khi sử dụng như thế sẽ sảy ra những nguy cơ sau:
  Khi bị mất nước đột ngột mọi người trong nhà không biết nên mở vòi khiến máy bơm vẫn hoạt động liên tục nếu không có nước làm mát động cơ và phát thì máy bơm sẽ bị cháy.
  Trong trường hợp mất nước đột ngột có người mở vòi sẽ làm máy hút không khí trong đường ống khiến đồng hồ nước tiếp tục chạy, gia đình bạn sẽ tốn nhiều chi phí tiền nước hơn nhưng trên thực tế thì bạn không sử dụng nước.
  Khi vòi nước sinh trong nhà bạn mở khi đó máy bơm sẽ làm việc để bơm nước làm việc, đồng nghĩa với việc máy bơm phải khởi động nhiều lần, liên tục gây tốn điện, do công suất khởi động của động cơ lớn hơn máy chạy bình thường nhiều lần và làm giảm tuổi thọ của động cơ.
  Mặt khác sử dụng máy bơm trực tiếp từ đường ống sẽ làm ảnh hưởng đến việc cấp nước cho những gia đình gần nhà bạn vì thế nếu bạn có thể chủ động làm bẻ chứa ngầm, sau đó dùng máy bơm đưa đưa nước ra các thiết bị sử dụng. Hoặc sử dụng bể nước trên cao, dùng máy bơm lúc nước mạnh để đưa nước lên sau xả xuống các thiết bị. Tránh sử dụng máy bơm lắp trực tiếp vào thiết bị sử dụng như trên.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Có nên lắp trực tiếp ống nước nguồn vào máy bơm?Like và Share ủng hộ ITSEOVN