Có thể các bạn không biết những thông tin về bếp công nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyluu01, 15/8/16.

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  455
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Chúng ta đã quá thân thiết với cụm từ bếp công nghiệp, hay còn gọi là bếp ăn công nghiệp. Nhưng liệu bạn có đủ tự tin để duy trì là mình nắm rõ được về một vài bếp công nghiệp nhà hàng này? Bài viết sau đây sẽ giúp đỡ bạn hiểu rõ hơn về bếp công nghiệp, những vị trí áp dụng loại bếp này và quy trình hoạt động chung của một bếp ăn công nghiệp.

  [​IMG]
  1. Bếp ăn công nghiệp
  Là gian bếp tập thể, nơi nấu nướng và chế biến món ăn cho hàng trăm nghìn người sử dụng mỗi ngày đc gọi là bếp công nghiệp. Các cơ sở này phải có 1 vài phương tiện nhà bếp đầy đủ và cam kết vệ sinh từ khâu nguyên liệu, đến khâu chế biến và cuối cùng là khâu đem lại cho người dùng. Để quản lý nghiêm ngặt độ an toàn của 1 vài bếp ăn công nghiệp này, Một số quy đinh được Bộ Y tế ban hành để những cở sở bếp công nghiệp tuân thủ.
  2. Những địa điểm áp dụng bếp công nghiệp
  Bạn có thể thấy sự xuất hiện của bếp công nghiệp ở rất nhiều nơi. Dễ thấy nhất đó là ở một vài nhà hàng, khách sạn, căn tin trường học, bệnh viện....
  Nói chung, bếp công nghiệp xuất hiện ở một số vị trí tập trung dân cư, ở 1 vài địa chỉ cộng đồng, nhằm phục vụ đời sống ẩm thực cho người dân, giúp họ tiết giảm thời gian tự chế biến món ăn thức uống ở nhà. Đối với học sinh, sinh viên và người lao động, hiệu suất học tập và làm việc sẽ đc cải thiện, làm lợi ích cho đất nước.
  Các mô hình bếp công nghiệp phân chia thực phẩm theo vài cách sau:
  – Suất ăn đc cung ứng từ nhà bếp, có thể đc tính theo mức dinh dưỡng và mong ước năng lượng.
  – Người tiêu sử dụng tự lựa chọn món ăn cho suất của mình.
  3. Quy trình của một bếp ăn công nghiệp
  Để chuyên nghiệp hóa 1 vài bếp ăn lớn, chúng ta phải xây dựng một sơ đồ nguyên lý bếp theo 1 chiều, bố cụ không gian 5 phần liên hoàn.
  Khu giao nhận và sơ chế: ở bước này, nguyên vật liệu thực phẩm đc duyệt qua, người chịu trách nhiệm sẽ phải chọn lựa và sơ chế phần sử dụng được cho giai đoạn sau.
  Khu vực gia công: Sau bước cơ bản là sơ chế, là tới công đoạn gia công, tẩm ướp. Đó có thể là băm chặt đối với thịt cá, trộn nhân và cuốn nem, nhào và nặn bột, đập trứng và trộn gia vị… Có thể thấy bước này khá hệ trọng, quyết định vị và dạng món ăn.
  Khu vực chế biến: Đây là khâu quan trọng nhất trong việc vận hành chuỗi bếp công nghiệp. Các vật liệu đã được chuẩn bị trong giai đoạn trước được đem ra chế biến với đủ những cách khác nhau như xào, nấu, chiên, nướng, kho… Tại đây cần chú ý đặc biệt về an toàn cháy nổ cũng như khử mùi thức ăn.
  Khu bày và phân chia ra thực phẩm: Sau khi chế biến, một vài món ăn đã hoàn thành sẽ được chứa trong một số đồ vật lớn như khay, đĩa bản rộng…Với một vài suất ăn đã được thông báo cũng như suất ăn theo dinh dưỡng, quản lý phòng bếp sẽ phân chia thành và chuyển tới 1 số cá nhân. Người tiêu dùng muốn suất ăn theo yêu cầu trực tiếp khác cần phải chỉ định từ trước.
  Khu rửa đồ và diệt khuẩn: Khay bát sau khi ăn xong sẽ được tập trung tại nơi này để rửa sạch cũng như diệt khuẩn, phơi khô. Nhiều nơi nếu như có điều kiện có thể trang bị 1 số máy rửa bát và sấy bát chuyên nghiệp.
  ++++++++++ Tìm hiểu: máy làm đá
  Để coa thể đạt 1 số tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thức phẩm 1 số bếp công nghiệp cần phải đạt đc khá nhiều thứ. Chỉ qua một số thông số ngắn gọn trên đây, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về bếp công nghiệp.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Có thể các bạn không biết những thông tin về bếp công nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN