Có thể trồng cây cẩm lai làm trụ tiêu không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Nguyễn Công Quang, 11/7/16.

 1. Nguyễn Công Quang

  Nguyễn Công Quang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  538
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cẩm Lai là loại cây mà giá trị gỗ được xếp vào loại cao. Gần đây nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi liệu có thể kết hợp trồng Cẩm lai làm trụ cho Cây Tiêu được không?

  [​IMG]
  Trồng cây Cẩm Lai làm trụ cho cây Tiêu.

  Đầu tiên, cây xanh Gia Nguyễn xin khẳng định là hoàn toàn có thể.

  Tại sao là Cẩm lai mà không phải cây khác ?
  Sau đây là 7 lí do mà người trồng tiêu nên chọn Cẩm lai làm trụ cho cây Tiêu mà không phải là những cây khác.

  Thứ nhất, đây là mô hình mới đã được kiểm nghiệm, đem lại hiệu quả và bền vững cho việc kết hợp cây kinh tế vườn với cây lâm nghiệp đem lại hiệu quả lâu dài.

  Thứ hai, cây Cẩm lai là loại cây lấy gỗ, giống cây phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu nhiều nơi. Cẩm lai là loạigỗ quý. Sự kết hợp trồng trụ tiêu từ cây cẩm lai sau 10 đến 30 năm khi cây tiêu bắt đầu tàn rụi thì người trồng cây có một lượng gỗ cẩm lai khá lớn cho giá trị hàng chục tỷ đồng.

  [​IMG]
  Cây Cẩm Lai là loại cây lấy gỗ.

  Thứ ba, Chống sâu bệnh. Cẩm lai loại cây đặc biệt ít bệnh. Các bệnh thường gặp trên cây trụ ảnh hưởng đếnTiêu như sâu đục thân, sâu ăn ngọn, thân cây không xì mũ, rầy rệt , sâu bọ ăn lá, cây Cẩm Lai không hề có.

  Thứ 4, Hai cây có thể tương trợ lẫn nhau khá tốt, cây Cẩm Lai càng to trụ tiêu càng chắc, lá và cành Cẩm Laikhông quá rậm rạp, không phải cắt tỉa nhiều để lấy ánh ánh cho tiêu. Ngược lại, Cẩm Lai che chở cho tiêu, làm tiêu luôn râm mát, ít bị mất nước, sâu bệnh

  Thứ 5, Đặc điểm cây Cẩm lai, cành khá ròn, dễ chặt, dùng để thổi nấu rất đượm củi. Ngoài ra kết hợp với chăn nuôi có thể lấy lá nuôi dê, nếu tập ăn từ nhỏ

  Thứ 6, Tại sao Cẩm lai mà không phải là cây khác? Do đặc điểm của cây, cây cẩm lai có nhiều sợ dai, vỏ cây nhám nên bộ rễ khí sinh của dây tiêu dễ dàng bám vào và phát triển nhanh.

  [​IMG]
  Trồng cây Cẩm Lai làm trụ cho tiêu sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao.

  Thứ 7, khi chặt rễ, cây không ra rễ cám, không ảnh hưởng nhiều đến phân bón của cây tiêu.

  Việc trồng kết hợp hai loại cây cùng một lúc giúp cải tạo môi trường , hạn chế việc chặt phá rừng , bảo vệ môi trường sống cho chính người dân bản địa. Bên cạnh đó việc phát triển và nhân rộng mô hình trồng cây Cẩm Lai làm trụ cho tiêu sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao, kết hợp hai trong một, cải thiện được đời sống kinh tế bà con về lâu dài và bền vững.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Có thể trồng cây cẩm lai làm trụ tiêu không?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN