Coi ngày tốt về nhà mới tháng 6

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hienmeo93, 15/6/16.

 1. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/5/16
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Theo phong thủy, nơi ở có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của con người. Mặt khác đối với người Việt, trước một việc làm gì quan trọng, người ta cũng rất lưu ý chọn giờ tốt để làm.

  Việc chuyển nhà được xem là có ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và tài vận của gia chủ cho nên phải chọn những ngày tốt.

  Xem ngày tốt nhập trạch được xác định tùy vào tuổi của mỗi người, có người thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại là tốt. Nên không thể xem chung một giờ cho tất cả các đối tượng.

  Chúng tôi sẽ giúp quý bạn chọn được ngày Nhập Trạch tốt nhất theo tuổi của gia chủ, bằng rất nhiều phương cách có giá trị hay như; Tứ trụ, Kinh dịch, Bành Tổ kỵ nhật, Khổng Minh lục điệu, Thập Nhị Bác Tú, Thập Nhị Kiến Trừ, Ngọc Hạp Thông Thư, Âm dương ngũ hành, Can chi xung hợp... để phân tích toàn diện tốt xấu và đưa ra kết quả đáng tin cậy nhất để quý bạn hoàn toàn yên tâm ngày Nhập Trạch của quý bạn là ngày tốt nhất. Xem thêm nghi lễ Chuyển nhà Nhập Trạch

  Các ngày tốt trong tháng 6 để tiến hành nhập trạch về nhà mới
  [​IMG]


  Thủ tục nhập trạch về nhà mới

  Chủ nhà cần chuẩn bị:

  Lễ vật cúng thần linh, thổ địa.

  Văn khấn nhập trạch

  · Bếp lửa

  · Gạo muối

  · 1 xô nước đầy

  · 1 ấm đun nước

  · 1 bộ ấm chén pha trà

  Lễ vật nhập trạch là tùy từng địa phương mà sắm lễ cho phù hợp. Bếp lửa là các loại bếp như bếp ga, bếp dầu; không sử dụng bếp điện hoặc bếp từ vì chỉ có nhiệt mà không có lửa.Trình tự các bước tổng quan như sau:

  · Chọn một ngày đẹp để chuyển nhà theo bảng ngày tốt phía trên, phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

  · Chọn giờ đẹp trong ngày đó. Đến giờ đã chọn, chủ nhà hoặc người đại diện làm các thủ tục vào nhà mới, lễ bái thần linh, thổ địa.

  · Sau khi chủ nhà đã khai báo với thần linh, đồ đạc mới bắt đầu được chuyển đến.

  Gia chủ sau khi chọn được ngày đẹp chuyển nhà và giờ phù hợp, đến đúng giờ đẹp ngày hôm đó thì chủ nhà mở cửa nhà mới, mang theo các đồ đã chuẩn bị ở trên vào nhà. Thủ tục vào nhà đốt ít củi diêm, củi đóm từ ngoài mang vào trong nhà. Tiếp đến:

  · Bật hết tất cả bóng điện trong nhà.

  · Mở cổng, mở hết cửa sổ trong nhà

  · Bật bếp đun nước.

  · Sau đó thực hiện lễ bái thần linh, thổ địa, đọc văn khấn.

  · Sau khi khấn bái xong thì tắt bếp, pha trà mời thần linh, thổ địa và Gia tiên.

  Bật bóng đèn, mở cổng, mở cửa sổ, lễ bái là để ra mắt thần linh, thổ công, thổ địa cai quản trong nhà và khu vực. Đun nước vừa là khai bếp, bẩm báo với Táo quân, vừa là để pha trà dâng thần linh và Gia tiên. Sau khi khấn thần linh và thổ công xong thì gia chủ làm lễ cáo yết với Gia tiên. Xong xuôi có thể chuyển đồ đạc tới.
  XEM THÊM : chọn ngày tốt mua xe tháng 6
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Coi ngày tốt về nhà mới tháng 6

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN