Con đường ngắn nhất để thành công với phần mềm

Thảo luận trong 'Lập trình phần mềm' bắt đầu bởi vantk21, 19/12/15.

 1. vantk21

  vantk21 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/12/15
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  1. Java

  Java là một ngôn ngữ lập trình hoàn toàn hướng đối tượng, strongly typed, cùng với một tập đặc trưng mở rộng tập trung vào lập trình mạng và khả năng tương thích trên nhiều nền tảng. Các ứng dụng viết bằng Java thì gần như có thể chạy trên mọi hệ điều hành – mặc dù tốc độ sẽ không tốt được như ứng dụng được thiết kế chạy trên môi trường gốc.

  Nó là ngôn ngữ lập trình được lựa chọn cho hầu hết các khóa học về Khoa học Máy tính, và do đó hầu như mọi người đều có ít nhất là một chút kinh nghiệm lập trình Java. Các ứng dụng Android thì cũng được viết bằng Java, tuy vậy bạn không thể đơn giản chạy một ứng dụng Java thông thường trên thiết bị Android hoặc ngược lại.

  Tiềm năng kiếm tiền:

  Bạn có thể tạo ra các ứng dụng có giá trị để bán trên chợ ứng dụng Android; và cũng có rất nhiều công ty lớn tuyển dụng lập trình viên Java, nhưng tỷ lệ cạnh tranh khá lớn và mức lương hơi thấp.

  [​IMG]

  Chú ý: Đừng nhầm lẫn Java với JavaScript, vì JavaScript là một ngôn ngữ hoàn toàn khác được sử dụng cho lập trình web – chúng ta sẽ nói về nó trong bài viết sau.

  2. C/C++

  Mặc dù thực ra đó là hai ngôn ngữ riêng biệt, nhưng chúng lại thường được nhóm lại với nhau C++ về cơ bản là một phiên bản mở rộng của C, bổ sung thêm đặc trưng hướng đối tượng. C++ là ngôn ngữ lập trình được lựa chọn bởi các lập trình viên chuyên nghiệp, hầu hết các game trên máy tính và các phần mềm cho Windows là được viết bằng nó. Nó có tốc độ thực thi rất nhanh, nhưng yêu cầu các lập trình viên phải quản lý bộ nhớ một cách chính xác, do đó để giỏi được ngôn ngữ này là rất khó. Người mới bắt đầu học lập trình thì chưa nên học ngôn ngữ này.

  Tiềm năng kiếm tiền:

  Có ít sự cạnh tranh hơn Java, các lập trình viên C++ có nhiều yêu cầu tuyển dụng và được trả lương rất cao, đặc biệt là trung lĩnh vực phát triển game.

  [​IMG]

  3. C#

  Bạn phát âm nó là C sharp, đây là một ngôn ngữ của Microsoft nhân bản từ Java (mặc dù chúng cũng có nhiều điểm khác nhau hoàn toàn) – là một ngôn ngữ hướng đối tượng, đa năng và strongly-type. Tốc độ thực thi khá tốt, mặc dù không nhanh được như C++. Phần mềm viết bằng C# thì yêu cầu phải có .Net Framework và chỉ chạy trên hệ điều hành Windows.

  [​IMG]

  Tiềm năng kiếm tiền:


  Có một số lượng khá lớn các công việc yêu cầu C# trong các dự án enterprise, nhưng bạn không có tiềm năng để kiếm tiền trên những dự án nhỏ. Tuy nhiên, nó là một ngôn ngữ thú vị và khá dễ học cho người mới bắt đầu, chắc chắn là tôi sẽ đề xuất nó nếu bạn muốn tập trung phát triển ứng dụng trên hệ điều hành Windows.

  Bạn có thể tải bản miễn phí của Microsoft, nó là công cụ tuyệt vời để bạn thiết kế giao diện GUI và viết code cho chương trình. Bạn cũng có thể sử dụng IDE này với ngôn ngữ Visual Basic và nhiều ngôn ngữ khác của Microsoft.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Con đường ngắn nhất để thành công với phần mềm

  Last edited by a moderator: 19/12/15
 2. bengoann016

  bengoann016 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Up .................... Up ..................
   
 3. dieuhoacu

  dieuhoacu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/1/17
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  quan trọng là phải giỏi bạn à biết được đường lối những không giỏi thì cũng khó
   
 4. huanhanuan

  huanhanuan Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/4/17
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  mình nghĩ là người học lập trình chớ chọc làn man học cho chắc về 1 cái đi đã có kiến thức tốt tư duy tốt sau này muốn tìm hiểu về cái mới thì thấy dễ hơn rất nhiều.
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN