Công nghệ phản xạ tia Laser được áp dụng trong máy đo khoảng cách như thế nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyixado1, 15/8/16.

 1. huyixado1

  huyixado1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/12/15
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Để quyết đinh khoảng cách tới một đối tượng máy đo khoảng cách laser là một máy đo khoảng cách dùng một chùm tia laser. Hoạt động dựa trên nguyên tắc thời gian bay bằng cách gửi một xung laser trong một chùm tia hẹp hướng thẳng tới đối tượng và đo thời gian đc thực hiện bởi xung phản xạ từ mục tiêu và quay trở lại bộ phát xung là hình thức phổ biến nhất của máy đo khoảng cách laser. Do ánh sáng có tốc độ cao nên khoa học này là không thích hợp cho một vài phép đo tiểu ly yêu cầu độ chuẩn xác cao, mà trong đấy thường áp dụng khoa học tam giác và một số khoa học khác.

  [​IMG]

  Được gắn trên một chân máy với giá có điều chỉnh góc, một máy đo khoảng cách laser tầm xa có thể đo khoảng cách lên tới 20 km. Hệ thống kết quả cũng phân phối một số phép đo góc phương vị và mặt chiếu.
  Xung
  Xung có thể được mã hoá để giảm nguy cơ máy đo khoảng cách có khả năng bị nhiễu. Và như vậy có thể dùng một vài khoa học hiệu ứng Doppler để nhận xét xem đối tượng đang tiến lại gần hoặc đi ra xa máy đo một cách nhanh chóng.
  Độ chính xác
  Sự tăng hay giảm thời gian của xung laser và tốc độ của bộ nhận sẽ xác định độ đúng đắn của thiết bị. Nếu có một bộ phát hiện cực kỳ nhanh và dùng các xung laser vô cùng sắc nét có thể xác định một đối tượng trong một vài mm.
  Phạm vi
  Mặc dù chùm tia là hẹp, nhưng nó sẽ trải rộng ra trên một khoảng cách dài do sự phân kỳ (rẽ ra) của những chùm tia laser, cũng như do sự lấp lánh và vài tác động làm chệch hướng chùm tia, tạo nên bởi sự hiện diện của những bóng khí trong tác động của ko khí do sự xếp đặt kích cỡ những thấu kính từ rất nhỏ tới khoảng một nửa chiều cao của đường chùm tia laser trên mặt đất.
  Làm cho nó khó khăn để có đc một kết quả chuẩn xác về khoảng cách của một đối tượng, dưới những cây hoặc phía sau 1 số bụi cây, hoặc thậm chí trên một khoảng cách dài hơn 1 km không vật cản và địa hình sa mạc ko bị che khuất do một vài biến dạng không khí này phối hợp với sự phân kỳ của bản thân laser và với sức gió ngang đẩy 1 số bóng không khí nóng sang bên có khả năng kết hợp.
  Cho một sự quay trở lại sớm và một kết quả quá thấp do một phần của ánh sáng laser có khả năng phản xạ từ một số lá, cành cây các cái gần hơn so cùng với đối tượng đo. Ngoài ra, trên một khoảng cách dài hơn 1200 ft (365 m), nếu như mục tiêu ở gần mặt đất, có khả năng đơn giản là biến mất vào trong một ảo ảnh, tạo nên do những đường dốc mức nhiệt độ trong ko khí ở gần bề mặt nóng uốn cong ánh sáng laser. Đánh giá và xem xét tất cả 1 số tác động này để có kết quả chuẩn xác nhất.
  Các công nghệ sử dụng
  Công nghệ này đo thời giờ nhận đc cho một xung ánh sáng để đi tới mục tiêu và quay trở lại – thời giờ bay. Khoảng cách có thể tính toán với tốc độ của ánh sáng đã biết, và một phép đo chính xác về thời giờ nhận được. Được dùng rộng khắp nhất là nhiều xung được bắn ra một cách thường xuyên và thỏa mãn trung bình. Mạch định thời có độ đúng đắn dưới mức nano giây là yêu cầu của biện pháp này.
  ++++++ Tìm hiểu: thước cặp điện tử
  Dịch pha đa tần số - Để đưa ra phép do cuối cùng kỹ thuật này đo sự dịch pha của nhiều tần số căn cứ vào sự phản xạ sau đó tính toán đồng thời một vài phương trình.
  Đo sự giao thoa - khoa học chuẩn xác nhất và hữu ích nhất để đo 1 số chuyển đổi trong khoảng cách hơn là khoảng cách tuyệt đối.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Công nghệ phản xạ tia Laser được áp dụng trong máy đo khoảng cách như thế nào?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN