Công nghệ xử lý nước nhiễm sắt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi simon285, 15/7/16.

 1. simon285

  simon285 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/2/16
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nguồn nước ở ngay trong tự nhiên thường sẽ có chứa một số tạp chất hỗn tạp bên trong thành phần của nước. Một trong các chất hỗn tạp thường ở bên trong nước tự nhiên đó là sắt. Hàm lượng sắt rất nhiều có bên trong nước sẽ tạo thành hiện tượng nước có mùi tanh đặc biệt khó chịu và có nhiều váng vàng làm ảnh hưởng xấu đến nước ăn uống sinh hoạt hoặc là sản xuất. Chính do đó mà những hệ thống xử lý nước máy sinh hoạt bị nhiễm sắt là hết sức cần thiết.


  Phương pháp xử lý nước bị nhiễm sắt


  Khử phèn bằng phương pháp làm thoáng


  Thực chất của phương pháp khử phèn này chính nhờ cách giàu lượng oxy ở trong nước để oxy hóa sắt 2 thành sắt 3 sau đó thực hiện phương pháp thủy phân nhằm tách sắt ra khỏi nước.


  Khử sắt bằng phương pháp hóa chất.


  [​IMG]


  Bạn dễ dàng khử sắt ở trong nguồn nước bằng các chất oxy hóa mạnh được dùng để khử sắt đó là: Clo, Ozone. . .


  Ngoài các chất trên bạn cũng có thể sử dụng vôi để khử sắt. Đây là cách làm phổ biến được vô cùng nhiều người dùng do hiệu quả kinh tế cũng như tính thông dụng. Nhưng việc làm khử sắt bằng vôi còn phải phụ thuộc rất nhiều vào việc làm ổn định nước hay làm mềm nước. Đây là phương pháp có thể vận dụng cả cho nước mặt và nước ngầm.


  Trao đổi cation giúp khử phèn hiệu quả


  Cách làm đó được thực hiện bằng việc cho nước đi qua lớp vật liệu lọc có thể trao đổi ion. Các inon H+ và Na+ ở bên trong thành phần của lớp vật liệu dùng để lọc, sẽ trao đổi với các ion Fe2+ có ở bên trong nước. Và cuối cùng các ion Fe2+ bị giữ lại ở trong lớp vật liệu dùng để lọc nước. Phương pháp đó hay được sử dụng cho nguồn nước có Fe2+ ở dạng hòa tan.


  Khử phèn an toàn nhờ phương pháp điện phân


  Phương pháp khử phèn bằng điện phân đó là phương pháp được nhiều người áp dụng. Đây là phương pháp mang đến hiệu quả rất tốt và rất an toàn cho nguồn nước sản xuất sinh hoạt. Nhưng chi phí để thực hiện phương pháp đó không phải là rẻ.


  Khử sắt bằng vi sinh vậy hiệu quả


  Những sinh vật có thể oxy hóa sắt ở trong điều kiện mà quá trình oxy hóa học xảy ra khó khăn. Chúng ta cấy những loại mầm khuẩn sắt ngay bên trong bể lọc và thông qua những hoạt động của các vi khuẩn mà giúp loại sắt ra khỏi nước.


  Trên đây là những phương pháp thường được nhằm loại bỏ hàm lượng sắt có ở bên trong nước rất hiệu quả. Nếu bạn muốn khử sắt nguồn nước nhà bạn một cách an toàn cũng như hiệu quả thì bạn không nên bỏ qua những phương pháp trên.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Công nghệ xử lý nước nhiễm sắtLike và Share ủng hộ ITSEOVN