Công tác bảo hộ lao động tại doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 3/6/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Lao động là hoạt động quan trọng nhất của con người để tạo ra những sản phẩm vật chất và các giá trị tinh thần cho xã hội.Trong hoạt động lao động sản xuất,con người thường xuyên tiếp cận với điều kiện làm việc có các yếu tố nguy hiểm và có hại rát dễ xảy ra TNLĐ và BNN. Bởi vậy, mục tiêu của công tác Bảo hộ lao động là thông qua các biện pháp về khoa học kỹ thuật ,tổ chức kinh tế xã hội đẻ loại trừ những yếu tố nguy hiểm và có hại phát sinh trong sản xuất, nhằm tạo nên điều kiện lao động thuận lợi và được cải thiện ngày càng tốt hơn để ngăn ngừa bệnh nghề nghiệp vàTNLĐ , hạn chế ốm đau, giảm sút sức khỏe, nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người lao động trực tiếp góp phần bảo vệ và phát triển lực lượng sản xuất, góp phần tăng năng suất lao động.

  Để đạt được mục tiêu đã nêu, công tác Bảo hộ lao động nhất thiết phải mang đầy đủ 3 tính chất: Khoa học-Kỹ thuật, pháp lý và quần chúng. Ba tính chất này có một mối quan hệ hữu cơ, chúng ta gắn bó mật thiết và hỗ trợ cho nhau.

  Hiện nay, người lao động Việt Nam vẫn chưa ý thức về quyền được hưởng điều kiện làm việc đảm bảo an toàn. Họ chủ yếu là những người lao động nghèo Việc tuyên truyền và làm cho người lao động hiểu cũng như tuân thủ nghiêm chỉnh quy trình an toàn lao động và các công dụng, chức năng của thiết bị bảo hộ cũng là điều quan trọng. Các thiết bị bảo hộ lao động thiết yếu và phổ biến như mũ bảo hộ, giày bảo hộ, áo bảo hộ, dây an toàn, mặt nạ phòng độc........là những thiết bị thiết yếu cơ bản cần phải hiểu được nguyên tắc cơ bản trong sử dụng .

  Mũ bảo hộ lao động là vật dụng là thiết bị có vai trò, hiệu quả sử dụng cực kỳ quan trọng đối với công nhân công trường. Có thiết kế độc đáo chịu được xung lực bằng cách phân tán áp lực dọc theo mặt lồi nhờ lớp vỏ bán cầu. Bên trong lại có lớp lót đặc biệt làm giảm lực va chạm. Nhờ vai trò to lớn đó mà mũ bảo hộ luôn không thể thiếu cho mỗi người lao động

  Áo Phản Quang vừa là trang bị bảo hộ đồng thời là là trang phục bên ngoài của công nhân khi làm việc trong đêm tối, đảm bảo sự thoải mái, nhẹ nhàng và đặc biệt là khả năng phản quang tốt trong môi trường thiếu ánh sáng.

  Dây đai an toàn là cơ sở đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân khi lao động trên cao. Vì vậy, thiết kế của nó phải đảm bảo độ bền, chặt, dai......để bảo vệ tốt nhất cho sự an toàn của công nhân khi lao động ở trên cao

  Mặt nạ phòng độc có vai trò vô cùng quan trọng với những công nhân, kỹ sư làm việc trong môi trường độc hại. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, cần được kiểm tra kỹ lưỡng về khả năng bảo vệ an toàn cho công nhân khỏi các chất khí độc hại trong phòng thí nghiệm.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Công tác bảo hộ lao động tại doanh nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN