CÔng tác quản lý nhà nước về bảo hộ lao động

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 18/6/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Công tác quản lý Nhà nước về Bảo hộ lao động bao gồm:

  - Ban hành và quản lý thống nhất hệ thống tiêu chuẩn an toàn lao động, tiêu chuẩn vệ sinh lao động đối với máy móc, thiết bị, nơi làm việc và các tác nhân có liên quan đến điều kiện lao động, tiêu chuẩn chất lượng, quy cách các loại phương tiện bảo vệ cá nhân

  - Ban hành và quản lý thống nhất tiêu chuẩn phân loại lao động theo điều kiện lao động; tiêu chuẩn về sức khỏe đối với các nghề, các công việc.

  - Ban hành và quản lý thống nhất các quy phạm an toàn, quy phạm vệ sinh lao động.

  - Quy định quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động

  - Nội dung huấn luyện, đào tạo về an toàn - vệ sinh lao động

  - Thanh tra, kiểm tra an toàn - vệ sinh lao động

  - Điều tra, thống kê tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

  - Thông tin về an toàn - vệ sinh lao động

  - Xử lý các vi phạm về an toàn - vệ sinh lao động

  - Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an toàn - vệ sinh lao động

  Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác bảo hộ lao động, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng trong quá trình lao động, nhằm mục đích:

  - Đảm bảo an toàn thân thể người lao động, hạn chế đến mức thấp nhất, hoặc không để xảy ra tai nạn trong lao động.

  - Đảm bảo cho người lao động mạnh khỏe, không bị mắc bệnh nghề nghiệp hoặc các bệnh tật khác do điều kiện lao động không tốt gây nên.

  - Bồi dưỡng phục hồi kịp thời và duy trì sức khỏe, khả năng lao động cho người lao động.

  Vì đồng phục bảo hộ lao động, dụng cụ bảo hộ lao động rất là quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản và tính mạng của công nhân nói chung, người lao động nói riêng là tối cần thiết vì thế hãy trang bị cho mình những sự bảo hộ cần thiết để bảo vệ an toàn cho mình góp phần làm giàu cho đất nước giảm thiểu tai nạn không đáng có thể xảy ra cho người công nhân.

  Với công nhân làm việc trong môi trường kiệm sáng, Áo phản quang là sản phẩm tối quan trọng giúp giảm thiểu tai nạn nhờ ánh sáng phản chiếu tù các vệt sơn phản quang, từ đó giảm tránh được tai nạ xảy ra

  Với những công nhân, kỹ sư phải làm việc trong môi trường độc hại, cần trang bị cho công nhân những sản phẩm mặt nạ phòng độc để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm từ khí độc hại. Với thiết kế đặc biệt bao gồm than hoạt tính, mặt nạ phòng độc có khả năng hấp thu hầu hết chất độc trong không khí

  Với những công nhân làm việc ở độ cao lớn như giàn giáo hay khu vực cheo leo trên cao, bắt buộc phải trang bị cho họ dây đai an toàn để tránh tối đa nguy hiểm. Dây đai an toàn có thiết kế gọn, nhẹ, bền giúp cho công nhân vừa có thể thoải lái làm việc, vừa phòng tránh hiệu quả tai nạn lao động.

  Với thực trạng tình hình tai nạn lao động gia tăng như hiện nay thì việc thắt chặt quy định bảo hộ lao động là điều vô cùng cần thiết đối với tất cả các cơ sở lao động hiện nay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  CÔng tác quản lý nhà nước về bảo hộ lao độngLike và Share ủng hộ ITSEOVN