Công thức bánh bao của người Việt dành cho con gái

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi votantai, 27/6/16.

  1. votantai

    votantai

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    10/10/14
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa, và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn sáng.
    Nguyên liệu
    Bột bánh bao hương xưa của Mikko loại 400 g
    500 ml nước
    Nhân bánh: thịt băm, trứng cút, mộc nhĩ băm…. tùy theo sở thích
    Dầu ăn
    Cách làm bánh bao
    – Cắt gói bột làm bánh ra, đổ vào tô to để chuẩn bị nhào bột

    – Lấy khoảng 150 đến 160 ml nước vào bát, pha gói men khô có trong gói bột bánh bao vào đó.

    – Cho một muỗng hạt nêm vào tô bột, đổ nước đã hòa tan men khô vào tô, trộn đều tay rồi nhồi bột trong khoảng 20 – 25 phút cho bột mịn, quyện vào nhau.

    – Ủ bột bánh trong vòng 30 – 45 phút

    – Sau khi ủ xong, lấy từng nắm bột nhỏ, với loại bánh chay thì chỉ cần tạo hình bánh theo ý muốn là được. Nếu làm bánh mặn thì cán mỏng bột ra thành hình tròn, nắn cho khum lại rồi cho nhân vào và bọc bột cho kín nhân đồng thời tạo hình bánh theo ý muốn.

    – Hấp bánh trong khoảng thời gian từ 20 – 25 phút.

    Sau khi hấp, bánh nở phồng, thơm xốp giống như bánh được mua ngoài hiệu. Dù bạn ăn chay hay ăn mặn thì đều có thể được thưởng thức hương vị thơm ngon của cách làm bánh bao tại nhà .
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Công thức bánh bao của người Việt dành cho con gái



Chủ để tương tự : Công thức
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc 6 Công thức làm đẹp từ thiên nhiên 9/8/17
Rao Vặt Toàn Quốc Thớt nhựa thực phẩm | Thớt nhựa công nghiệp 1/8/17
Rao Vặt Toàn Quốc Kiến thức ý khoa về viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày 28/7/17
Rao Vặt Toàn Quốc Vài công thức tham khảo trước khi dự đoán trong Bóng Đá Phần 1 21/7/17
Rao Vặt Toàn Quốc Công ngệ trong ẩm thực-Trưng bày-Trải nghiệm-Kinh doanh tăng vọt 18/7/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN