Công thức làm bánh hoa Atiso Đà Lạt ăn cùng với xốt xoài

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhtran1292, 18/7/16.

  1. linhtran1292

    linhtran1292 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/3/16
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Món ăn bổ dưỡng được chế biến từ hải sản sẽ cung cấp sức sống và tăng sức đề kháng cho cơ thể trong ngày hè. Cùng học cách làm bánh bông Atiso Đà Lạt bây giờ nhé

    [​IMG]
    Xem thêm về cách chế biến thân Atiso

    Thành phần

    ■ 150g bông Atisô Đà Lạt
    □ 5gram lá bạc hà
    □ 25ml giấm đen Ý
    ■ 120gram tôm sú tươi
    ▪ 1 trứng gà
    ▪ 100ml sữa tươi
    ▫ 50ml kem tươi
    ▫ 10gram gelatin
    ▫ 2gram muối Thái
    ■ 2gram tiêu đen
    ▫ 1/4 củ hành tây
    ▫ 1 củ tỏi
    ▪ 50mil sốt xoài
    ▪ Dầu ăn
    ■ Dầu ô-liu

    Cách làm bánh bông lan hoa Atisô

    ○ Xào hành tây với tỏi cho thơm, sau đó bỏ hoa Atiso Đà Lạt vào chiên hơi cháy cạnh, cho sữa tươi và kem tươi vào khuấy đều, để nguội rồi bỏ vào máy xay nhuyễn.
    ● Gelatin ngâm nước cho nở, vắt ráo.
    ○ Đánh tan trứng gà rồi cho vào gelatin, hòa vào hỗn hợp hoa Atisô vừa xay, cho vào khuôn tròn, đặt vào lò nướng 12' với nhiệt độ 1200C, để nguôi.
    ● Tôm sú hấp chín, bóc vỏ, ướp một chút muối và dầu ô-liu.
    ◌ Trình bày trên đĩa: Đặt khuôn bánh hoa Atiso Đà Lạt vào giữa đĩa, xếp tôm sú lên phía trên, rưới nước sốt xoài (có thể dùng loại nước sốt hoa quả khác), trang trí thêm rau, lá bạc hà, hạt tiêu đen, giấm đen, và muối Thái.

    MÁCH BẠN BÍ QUYẾT:

    − Giữ trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ để bánh đông trước khi dùng.
    – Cách làm bánh gato Atiso Đà Lạt này sẽ giúp các bạn tiếp thêm sức khỏe và tăng sức đề kháng để cơ thể trong những ngày hè.

    Xem thêm về cách sử dụng rễ Atiso
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Công thức làm bánh hoa Atiso Đà Lạt ăn cùng với xốt xoài

    Đang tải...



Like và Share ủng hộ ITSEOVN