Công thức nướng bánh gato Atisô đỏ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhtran1292, 6/7/16.

  1. linhtran1292

    linhtran1292 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/3/16
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Ta đã biết, loài hoa Atiso Đà Lạt có rất nhiều những công dụng hữu ích có lợi cho sức khỏe của con người như thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sinh lý, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất. Bông Atisô đỏ không chỉ có thể làm nước uống hay mứt mà còn được dùng để làm thành một thứ bánh ngọt vừa thơm ngon lại bổ dưỡng cho cả nhà.
    Cách làm bánh bông Atisô Đà Lạt đỏ không khó nhé! Cùng tham khảo công thức này của mình nhé!

    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    Phần cốt bánh: 90g đường; 3 trứng gà; 80g bột mì; 2 thìa bơ chảy; 10g bột ngô;.
    Phần nhân bánh:
    ♫ Mứt bông Atiso đỏ (bông hibiscus) mua sẵn hoặc tự làm: 100g (xem cách làm mứt bông Atiso dưới cuối bài)

    ♪ 1 kg cánh bông Atisô đỏ; 1 kg đường cát trắng; 3 trái chanh; vỏ chanh vàng, hoặc vỏ cam vàng; rượu vang hồng: 100ml; whipping cream: 400ml; bông Atisô đỏ (nguyên hoa); chocolate chip (loại sô cô la viên nhỏ ♥ nếu thích)
    Dụng cụ:
    ♥ Lò nướng; bàn xoay
    ♠ Khuôn bánh đường kính 15 cm
    ☻ Phới lồng; Phới trộn; Các bát trộn

    Xem thêm >> Món ăn chế biến từ rễ atiso

    Cách làm:
    Làm phần cốt bánh:
    Bước thứ 1: Rây bột, bật lò trước 180 độ C.
    ♦ Đánh bông cứng trứng với đường.


    Bước thứ 2: Trộn bột vào cùng trứng đã bông cứng.

    Bước thứ 3: Cuối cùng cho 2 thìa bơ chảy vào, trộn nhanh tay.

    Bước thứ 4: Đổ ra khuôn, đem nướng bánh trong vòng 20'.

    ♪ Bánh chín, để nguội, cắt bánh thành 3 lớp giống nhau.
    Làm phần nhân kem và trang trí:
    Bước thứ 1: Đánh bông cứng kem whipping với đường xay (đường tùy chỉnh).

    Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh 15' trước khi trang trí bánh.
    Bước thứ 2:
    Với mỗi một lớp bánh các bạn thao tác như sau: Thấm đều lớp bánh với rượu vang hồng, sau đó phết mứt hoa Atisô lên, rồi là phết kem whipping. Sau đó, xếp các lớp bánh chồng lên nhau.
    ♦ Cuối cùng phết kem lên xung quanh bánh và trang trí phần mặt bánh.
    ♥ Cất bánh vào tủ, giữ mát ít nhất 3☻4 giờ trước khi ăn, bánh sẽ ăn ngon nhất nếu để qua đêm trong tủ mát sau khi hoàn thành, bởi vì khi đó rượu vang thấm đều các lớp bánh khiến bánh sẽ mềm, thơm hơn.

    Xem thêm >> Thiết kế đẹp của vách ngăn vệ sinh mfc

    Cách làm mứt bông Atiso Đà Lạt đỏ
    ♠ hoa Atisô đỏ mua về tách lấy cánh hoa ra khỏi phần đài (2kg bông bụp giấm tách được khoảng 1 cân cánh hoa), sau đó rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo nước.
    ♫ Đun 1 nồi nước sôi, bỏ cánh bông vào trụng qua. Vớt ra, cho ráo nước.
    ♥ Chảo đun nóng, cho cánh bông vào thêm 300ml nước, đảo qua cho cánh bông mềm ra thì thêm đường, nhỏ lửa, khuấy đều tay, đun cho đến khi đường sôi tan hết, cánh hoa đã sệt lại thì thêm nước cốt chanh vào khuấy đều tay.
    ♦ Đến khi mứt đã keo lại cho, thêm vỏ cam hoặc chanh vào, khuấy đều thêm 1 chút thì tắt bếp. Chờ cho mứt nguội thì múc vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Công thức nướng bánh gato Atisô đỏ

    Đang tải...



Like và Share ủng hộ ITSEOVN