Công trình thế kỷ Vạn Lý Trường Thành sắp biến mất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi shyns2, 1/7/15.

 1. shyns2

  shyns2 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/3/15
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Theo một cuộc khảo sát năm 2014 của Hiệp hội Vạn Lý Trường Thành (Great Wall of China Society), chỉ còn 8,2% công trình đang ở điều kiện ổn định và 74,1% bị xếp vào hạng bảo tồn kém.

  [​IMG]
  Cảnh tượng công trình thế kỷ bị hư hại nghiêm trọng.​

  Ông Dong Yaohui, chủ tịch hiệp hội phát biểu với CNN: Vạn Lý Trường Thành là một công trình di sản lớn với hơn 20.000 km chiều dài vì thế việc tăng cường bảo tồn và phục hồi gặp nhiều khó khăn. Dựa vào sức người ở các địa phương cũng không đủ để bảo vệ di sản này".

  Một làn sóng du khách mới đây đổ về chiêm ngưỡng các phần chưa được khai thác của Vạn Lý Trường Thành (Wild Great Wall) cũng dẫn tới gia tăng mức hư hỏng của công trình. Các hoạt động như trộm cướp, vẽ tranh tường Graffiti cũng là tác nhân ảnh hưởng xấu. Ông Dong cho biết thêm: "Người dân địa phương còn lấy đi các viên gạch có hình chạm trổ từ Vạn Lý Trường Thành".

  Được xây dựng từ thời nhà Minh (1368-1644) để làm tường bảo vệ đất nước nhưng hiện nay nhiều phần của Vạn Lý Trường Thành đang sụp đổ. Mức độ bị phá hủy ngày càng nghiêm trọng và rất cần sự quan tâm của tất cả mọi người. Các chuyên gia cảnh báo tình trạng này có thể còn tồi tệ hơn và chưa thực hiện đủ biện pháp để bảo vệ phần còn lại của công trình.

  Mei Jingtian, một tình nguyện viên làm 30 năm ở Hiệp hội bảo vệ Vạn Lý Trường Thành, chia sẻ: "Rất đáng tiếc khi phải chứng kiến kỳ quan lịch sử này lâm vào tình trạng bị phá hủy như hiện nay".

  Phát biểu về các biện pháp để ngăn chặn tình trạng này, ông Dong cho hay, chính quyền địa phương sẽ cung cấp chương trình giáo dục và tiền trợ cấp để khuyến khích người dân cùng tham gia bảo vệ kỳ quan này. Ngoài ra, các mức phạt cho hành vi phá hoại cũng phải tăng lên.

  Vài tuần trước đó, một phần Vạn Lý Trường Thành ở Ninh Hạ bị người dân san phẳng để phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên, những người đó chỉ bị cảnh cáo chứ không có bất kỳ hình phạt khắt khe nào.

  Nguồn: VnExpress.net  Xem thêm:
  => Tour du lịch Tắm bùn tại nha trang cùng với Galina Hotel Khách sạn 3 sao tại Nha Trang.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Công trình thế kỷ Vạn Lý Trường Thành sắp biến mất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN