Công ty phúc gia hỗ trợ dân đo đạc và đăng kí đất đai

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phuc gia, 30/9/16.

 1. phuc gia

  phuc gia Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/9/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong quá trình làm dự án đo đạc địa chính cho huyện Bến Lức – Long An, cán bộ công ty Phúc Gia đã kết hợp hỗ trợ nhiều việc về địa chính. Trong đó có việc hỗ trợ người dân xã Lương Hòa huyện Bến Lức kê khai đăng ký đất đai.

  [​IMG]
  Đăng ký kê khai đất đai tại xã Lương Hòa
  Đi đến đâu, kết hợp hỗ trợ địa chính đến đó

  Hiện nay, công ty Phúc Gia đang thực hiện việc đo đạc địa chính cho huyện Bến Lức, Long An. Cụ thể là cung cấp dịch vụ thiết kế kỹ thuật – dự toán đo đạc lập bản đồ địa chính, lập hồ sơ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính của 14 xã, 01 thị trấn thuộc huyện Bến Lức.

  Trong quá trình đo đạc, công ty Phúc Gia hỗ trợ người dân xử lý nhiều việc nhạy cảm liên quan đến đất đai. Đơn giản như việc xác định lại diện tích thửa đất. Phân rõ cương giới xã, tránh tranh chấp và chống lấn ..

  Trước đây, huyện Bến Lức – Long An nói riêng và Miền Nam nói chung là đất khai hoang. Bà con khai hoang đến đâu thì làm đến đó. Diện tích nhiều khi chỉ là ước lượng mà không chính xác. Nhiều người thực hiện mua bán, chuyển đổi mà chỉ làm ước lượng, phân cọc, đánh dấu mà không biết thực tế diện tích mình dùng là bao nhiêu. Đo dây thì không chính xác lắm mà thuê cán bộ địa chính xác định thì khá đắt và chưa phải là thói quen của người dân. Chỉ khi có xảy ra tranh chấp lớn, dẫn đến kiện cáo mới giải quyết bằng đo đạc. Còn nhiều trường hợp chồng lấn, chưa xác định rõ ràng khá nhiều mà những người xung quanh chỉ biết giải quyết nội bộ. Nay có đoàn công tác, đo đạc đến đo vẽ từng diện tích, xác định địa giới thửa đất, khiến người dân được rõ ràng, yên tâm hơn.

  Hỗ trợ đo đạc diện tích đất cho cả xã

  Khi đến xã Lương Hòa, Bến Lức, cán bộ địa chính và công ty Phúc Gia giúp người dân xác định lại diện tích đất mà mình đang sử dụng.

  [​IMG]
  Nhân viên đo đạc phúc gia cùng cán bộ địa chính hỗ trợ người dân đăng ký
  Để tiến hành đo đạc, bà con phải kê khai phần đất mình đang sở hữu và nằm ở khu nào và diện tích ước lượng. Nếu có vấn đề, thắc mắc hay tranh chấp nào thì cán bộ địa chính lưu ý giải quyết.

  Qua danh sách kê khai, đăng ký, cán bộ địa chính xã, huyện và nhân viên đo đạc mới đi đo và xác định lại diện tích vườn, đám đất, thửa ruộng hay diện tích mua bán. Việc đo đạc này cũng giúp cho nhiều người dân sang tên đổi chủ được xác định và nhận đất của mình. Những nhà, những người sang đổi đất mà chỉ có giấy tay, hay kế thừa sẽ có cơ hội đứng tên trên thửa đất, đám đất của mình sở hữu, chứ không phải có đất mà không phải sổ chung nữa. Việc đo đạc trắc địa xong là cơ sở để cấp lại quyền sử dụng đất hay khẳng định lại diện tích chủ đất đang sở hữu.

  Đối với người dân, xác định được rõ diện tích đất cũng hết sức quan trọng. Vì họ biết được diện tích đất mình sở hữu để đóng thuế hay giải quyết các khúc mắc, tranh chấp. Việc có quyền và chứng nhận sở hữu đất (sổ đỏ hay sổ hồng) cũng là thành công, hay là gia tài. Vì khi được hỗ trợ đo đạc và đăng ký đất xong xuôi, người dân có thể cầm cố sổ đỏ để vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế của mình.

  [​IMG]
  Xã Lương Hòa tổ chức nhiều điểm đăng ký tạo điều kiện thuận lợi cho người dân
  Xã Lương Hòa đã tổ chức nhiều điểm đăng ký ở hội trường Ủy Ban Ủy ban và các điểm đăng ký các áp để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Và ngay từ sáng, người dân đã đi kê khai đăng ký rất đông. Các nhân sự của công ty Phúc gia cùng cán bộ địa chính đã hướng dẫn người dân. Nhưng để làm cho một xã, các điểm đăng ký phải làm cật lực trong một ngày mới hết.

  Sau việc đăng ký của người dân là công việc của nhân viên đo đạc của Phúc Gia và cán bộ địa chính xã. Dự kiến làm cả tuần mới xong, bất kể mưa nắng. Vì làm trắc địa cần đến sự chính xác của con số và dữ liệu.

  Ghi chép của nhân viên đo đạc địa chính Phúc Gia

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  Điện thoại: 0903.91.62.91

  Email: phucgiacorp@vnn.vn

  Huynhhanh.phucgia@gmail.com

  Địa chỉ: 130 đường số 32 phường 10 quận 6, Hồ Chí Minh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Công ty phúc gia hỗ trợ dân đo đạc và đăng kí đất đaiLike và Share ủng hộ ITSEOVN