Công ty Phúc Gia làm quan trắc xây dựng tòa nhà The Everich II

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phuc gia, 3/10/16.

 1. phuc gia

  phuc gia Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/9/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Công ty xây dựng Phúc Gia rất vinh dự khi góp phần quan trắc xây dựng cho dự án chung cư cao cấp THE EVERICH II. Tòa nhà này được đánh giá là kiệt tác kiến trúc bên sông Sài Gòn nằm tại Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

  [​IMG]
  Dự án chung cư cao cấp THE EVERICH II
  Bạn đã hiểu về dự án The Everich II

  Khu nhà ở cao tầng The Everich II được khởi công xây dựng từ ngày 14/01/2010 hoàn thiện vào Qúy IV/2014. Tọa lạc trên phố Đào Trí, phường Phú Nhuận, Quận 7, tp. Hồ Chí Minh. Dự án có tổng diện tích trên 112.586m2. Trong đó có 26.500m2 đất ở còn lại là diện tích đất xây dựng các công trình dịch vụ công cộng như: đường giao thông, bãi đỗ xe, quảng trường và công viên cây xanh. Dự án do Công ty CP Bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư với tổng số vốn lên đến 11.000 tỷ VNĐ.

  Sau khi hoàn thiện, The Everich II trở thành một trong những khu chung cư cao cấp lớn ven sông Sài Gòn với các hệ thống tiện ích vượt trội như: trung tâm mua sắm, trường học quốc tế, dịch vụ y tế, khu vui chơi giải trí và đặc biệt là khu công viên rừng nhiệt đới rộng trên 3,3 hecta. Một không gian sống tiện nghi đẳng cấp mà nhiều gia đình mơ ước.

  Công ty xây dựng Phúc Gia tham gia quan trắc lún nghiêng The Everich II

  Để xây dựng được tòa nhà cao tầng quy mô vậy, cần sự hợp tác và phối hợp bởi nhiều nhà thầu với nhiều hạng mục. Trong đó, vai trò của phúc gia là quan trắc xây dựng.

  Trong dự án này, Công ty Phúc gia là nhà thầu phụ cho mãng xây dựng. Nhưng có thể nói, không có Phúc Gia thì dự án không thể tiến hành hay không thể tiến hành sun sẻ được.

  [​IMG]
  Bản đồ quy hoạch tòa nhà The Everich II
  Theo quy hoạch thì công trình The Everich II nằm ven sông Sài Gòn và có các kênh rạch xung quanh. Điều đó có thể nói nền đất của công trình rất yếu hay trong ngôn ngữ xây dựng là đất không chân. Ngày xưa, đất ở đây là bãi bồi, vùng sình lầy ven sông. Tầng đất phải 3 – 4m sâu mới đến nền cứng. Việc xây dựng tòa nhà lớn thế này, rất quan tâm đến việc lún sụt và xê dịch vị trí.

  Vì thế, trước khi xây dựng, chủ đầu tư Bất động sản Phát Đạt đã hợp đồng với công ty Phúc gia để đo độ lún và biến dạng của nền đất. Đây là công tác vô cùng cần thiết nhằm xác định các giá trị độ lún (độ lún lệch, tốc độ lún trung bình …) của công trình so với các giá trị tính toán theo thiết kế. Vì thiết kế là một đường mà thực tế là một kiểu. Nhất là đối với các công trình lớn và ven sông như The Everich II.

  Quan trắc lún đồng thời với quan trắc nghiêng. Công trình càng lớn, càng xây cao, càng có thể bị nghiêng. Chỉ cần tỷ lệ và góc nghiêng nhỏ, đã ảnh hưởng đế kết cấu và độ an toàn của công trình. Chứ nghiêng mà để mắt thường nhận ra thì đã là thảm họa. Các công trình lớn, tòa nhà chọc trời không cho phép sai sót. Vì các công trình không chỉ chống chịu sức nặng, mà còn chống chịu gió bão khắp nghiệt của nước ta. Hơn hết, nó còn là nơi ở, nơi làm việc, nơi chứa hàng hóa, tài sản của của hành trăm, hàng ngàn con người của mấy chục năm tiếp tới.

  [​IMG]
  Công trình càng cao thì càng cần chú ý đến độ nghiêng
  Trong quá trình thi công, các kỹ sư của công ty Phúc gia còn hỗ trợ tư vấn và thiết kế cho chủ đầu tư những phương án tốt nhất. Sau khi hoàn thiện, bên phía Công ty CP Phát Đạt đã rất hài lòng với những giá trị công việc mà công ty Phúc Gia thực hiện. Dự án The Everich II kết thúc tốt đẹp. Nhưng nó không dừng lại mà mở ra sự hợp tác ở các dự án xây dựng chung cư, nhà cao tầng … mà công ty Phúc gia đã và đang tiến hành hợp tác thực hiện.

  Thông tin liên hệ:

  Công ty cổ phần đo đạc xây dựng và thiết bị Phúc Gia

  Địa chỉ: 130 đường số 32 phường 10 quận 6, Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0903.91.62.91 (Mr. Huỳnh Văn Hạnh)

  Email:phucgiacorp@vnn.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Công ty Phúc Gia làm quan trắc xây dựng tòa nhà The Everich IILike và Share ủng hộ ITSEOVN