Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là gì ? đặc điểm của nó

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tungka4, 13/5/16.

 1. tungka4

  tungka4

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  1/10/15
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  1. Khái niệm:
  Theo quy định tại điều 47 Luật Doanh nghiệp số Luật số 68/2014/QH13 của Quốc hội có hiệu lực từ ngày 01 tháng 07 năm 2015, Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là Doanh nghiệp, trong đó:

  – Thành viên của Công ty có thể là tổ chức, cá nhân, số lượng thành viên tối thiểu là hai và tối đa ko vượt quá năm mươi người;
  – Thành viên chịu trách nhiệm về những khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của Doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào Doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 48 của Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13
  – Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các điều 52, 53 và 54 của Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13.

  >>>Xem thêm: Hồ sơ thành lập công ty TNHH

  >>>Xem thêm: thanh lap cong ty co phan

  2. Đặc điểm:

  Về thành viên:

  Công ty phải có ít nhất hai thành viên và có tối đa không qúa 50 thành viên. Thành viên công ty có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Trong thực tế, các thành viên công ty TNHH thường có mối liên hệ mật thiết với nhau về nhân thân.

  Về cấu trúc vốn:

  Sự khác biệt cơ bản giữa công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty cổ phần thể hiện ở đặc điểm về cấu trúc vốn. Công ty TNHH hai thành viên trở lên có cấu trúc vốn “đóng”. Vốn điều lệ của công ty ko nhất thiết cần chia thành những phần có giá trị bằng nhau và không được thể hiện dưới hình thức cổ phần. Việc chuyển nhượng vốn của thành viên cho người không phải là thành viên công ty bị giảm thiểu bởi quyền ưu tiên nhận chuyển nhượng của các thành viên con lại trong Công ty (Điều 52, 53, 54 – Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13). Đặc điểm này của công ty TNHH cho phép các thành viên có thể ngăn chặn sự thâm nhập của người bên ngoài công ty bằng cách cùng nhau mua hết phần vốn của thành viên muốn chuyển nhượng vốn.

  Về huy động vốn:

  Công ty TNHH hai thành viên trở lên ko được quyền phát hành cổ phần

  Về chế độ chịu trách nhiệm:

  Các thành viên của Công ty chịu trách nhiệm về những khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty (TNHH). Công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi tài sản của công ty.

  Về tư cách pháp lý:

  Công ty TNHH hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân. Công ty có tư cách pháp nhân kể từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  Liên hệ theo số Hotline: 1900 6296 để được chúng tôi tư vấn miễn phí
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là gì ? đặc điểm của nó

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN