CPU những vấn đề cơ bản về cpu

Thảo luận trong 'Rao vặt phần mềm và phần cứng' bắt đầu bởi hieunv1996, 25/8/16.

 1. hieunv1996

  hieunv1996 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/6/16
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  1, Giới thiệu sơ lược về CPU và các thuật ngữ
  - Một máy tính rất nhiều thành phần: CPU/APU, bộ nhớ, bo mạch chủ, GPU, Case và nguồn điện, Ổ cứng. CPU là trung tâm xử lí, và cũng được chú ý nhất trên trong case máy tính. trong bài viết này tôi sẽ cung cấp cho người đọc một góc nhìn tổng quan về hiệu năng xử lí của CPU/APU. Bạn sẽ phải chọn một CPU thích hợp tương ứngcho thiết bị.
  - Intel và AMD là hai công ty sản xuất chip xử lý lớn nhất thế giới. Mỗi công ty cho ra nhiều loại chip, vi xử lý khác nhau. Trên thực tế Intel là công ty sản xuất chip số 1 thế giới với khoảng 77% thị phần toàn cầu, AMD là 21,4% thị phần.
  Bạn có thể tham khảo thêm thi công thiết lập hệ thống(
  [​IMG]
  2, thị trường
  - Mặc dù AMD vẫn tiếp tục có chip mạnh mẽ, nhưng Intel đã nổi lên trong cả thập kỉ qua.Dường như các CPU của Intel có hiệu năng cao hơn, người ta cũng tìm thấy logo Intel trên đa số các sản phẩm, từ những máy chơi game cho đến những chiếc laptop mỏng.
  - Các lệnh mở rộng 64-bit đã giúp cho con chip chạy được trên hệ điều hành 64-bit và hỗ trợ RAM cao hơn 4GB, trong khi vẫn chạy được những phần mềm 32-bit. Tập lệnh này chứng minh được sự thành công tốt
  3, Những điểm mạnh về CPU Intel và Amd
  a, Nhân xử lí
  - Việc tập trung số nhân là vấn đề chủ đạo trong sự phát triển của CPU trong 10 năm. Trước khi có CPU đa nhân, các hãng tập trung tăng xung nhịp. Điều này giúp tăng tốc độ xử lý nhanh chóng cho phần mềm.
  đối với tăng số nhân không giống như việc tăng xung nhịp, tăng số nhân đòi hỏi phần mềm phải thay đổi mã nguồn của họ để thấy sự gia tăng hiệu năng.
  Bạn có thể tham khảo thêm tư vấn thiết kế hệ thống mạng lan
  [​IMG]
  b, Đồ họa tích hợp tốt hơn
  -Cùng với việc tăng số nhân CPU, cả AMD và Intel đều đã nỗ lực để tích hợp các thành phần khác của một hệ thống vào trong CPU cải thiện hiệu năng và giảm kích thướ. Trongđó, đồ họa tích hợp đáng chú ý nhất.
  Khi Intel cho ra bộ xử lý đồ họa Iris Pro, đã được đánh giá rất cao. nó đã có thể chạy được các game nặng ở tốc độ và độ phân giải chấp nhận được.
  -Nhưng nếu nói đến xử lý đồ họa tích hợp thì AMD tốt hơn Intel nhiều. Các dòng APU đã trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời các máy tính nhỏ không cần GPU rời. Có thể các APU chỉ đem lại một chút thành công cho AMD khi nói về mặt CPU, nhưng về đồ họa thì đó là bước đi lớn và vô cùng quan trọng.
  Trên đây là những thông tin sơ lược nhất cpu và những thông số về cad đồ họa, tuy thông tin cung cấp chưa đầy đủ nhưng mong rằng sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về một số linh kiện trong máy tính
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  CPU những vấn đề cơ bản về cpu

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN