Cua đồng rang muối dân dã đậm đà tuyệt ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 4/6/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    344
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Khác mang cua rang me đòi hỏi sự cầu kỳ trong chế biến và khá đẳng cấp, cua đồng rang muối là một món ăn dân dã nhưng có hương vị rất khác lạ và quyến rũ. ko chỉ là món ăn cơm mà đây còn là một món nhậu đặc biệt khoái khẩu của cánh mày râu nữa đó.

    [​IMG]

    vật liệu khiến panna cotta món cua đồng rang muối:
    – 300g cua đồng
    – Bột rán giòn
    – Hành tỏi khô, sả, lá lốt
    – 20g gạo nếp
    – 20g đỗ xanh
    – Muối tôm Tây Ninh (có thể tiêu dùng muối ớt hay muối tinh)
    – Nước mắm, dầu ăn.

    bí quyết khiến cho cua đồng rang muối:
    Bước 1:
    Cua đồng rửa sạch, để ráo nước, lột bỏ mai và yếm. Ướp cua với một tí nước mắm, muối tôm và hành, tỏi khô, sả băm nhỏ. thời kì ướp khoảng 15 phút cho cua ngấm gia vị.

    Bước 2:
    Rang đỗ xanh và gạo nếp cho chín vàng, rồi trộn với một tẹo ít muối, cho vào máy xay nhỏ.

    Bước 3:
    Phi thơm hành khô cho giòn rồi vớt ra bát. panna cotta Lá lốt bạn cũng cừu giòn rồi vớt ra để riêng.

    Bước 4:
    Cho bột rán giòn vào bát cua, lẩu gà ngon xóc cho bột bám đều.

    làm hot nồi dầu ăn, cho cua vào chiên ngập dầu đến lúc chín vàng, giòn đều thì vớt ra, để ráo.

    Bước 5:
    Bóp vụn lá lốt rán giòn, panna cotta trộn mang hỗn hợp muối gạo nếp, lẩu hải sản đỗ xanh đã xay, hành phi, sau chậm tiến độ trộn mang cua cừu, xóc nhẹ cho muối bám đều vào cua.

    Thành phẩm:
    Cua đồng rang muối với màu vàng ươm thời trang, hương vị thắm thiết thơm ngon, giòn tan khi ăn. lúc ăn chấm cùng tương ớt cay hoặc muối chanh ớt đều ngon.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cua đồng rang muối dân dã đậm đà tuyệt ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN