Cục hải quan lắp camera giám sát công chức

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi bacwindy, 23/1/15.

 1. bacwindy

  bacwindy Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/14
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

  Nhằm hạn chế tiêu cực và tham những trong ngành, những ngày đầu năm 2015. tổng cục hải quan sẽ cho lắp đặt camera giám sát tại các điểm có lưu lượng hàng hoá xuất nhập khẩu cao để đảm bảo tính minh bạch, công khai cho quá trình làm việc

  Đây là nội dung tại văn bản kế hoạch phòng chống tệ phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực, tham nhũng năm 2015 của Tổng cục Hải quan. Bên cạnh việc tiếp tục duy trì các quy định về kỷ cương, kỷ luật hành chính công vụ... thì một điểm mới đáng lưu ý đó là việc vận dụng các thiết bị giám sát hiện đại để công khai phòng chống tiêu cực của cán bộ, công chức hải quan.
  Trong việc xử lý vi phạm, Tổng cục trưởng yêu cầu, nếu đơn vị, địa bàn nào để xảy ra đường dây, ổ nhóm buôn lậu lớn, nghiêm trọng, doanh nghiệp phản ánh có hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu của cán bộ công chức hải quan thì Chi cục trưởng phải chịu trách nhiệm.
  Lãnh đạo hải quan nhấn mạnh sẽ đưa ra khỏi ngành cán bộ công chức nào bị cơ quan chức năng và truyền thông bắt quả tang vi phạm, hoặc qua thanh tra kiểm tra nội bộ phát hiện có vi phạm tham nhũng
  Triển khai kế hoạch này, Tổng cục trưởng yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, tự kiểm tra việc thực hiện chức trách nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, tập trung vào việc kiểm tra để công chức Hải quan không được yêu cầu người dân và doanh nghiệp nộp thêm giấy tờ và thu bất kỳ loại lệ phí nào ngoài quy định.
  [​IMG]
  Giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua hệ thống camera tại hải quan


  Đặc biệt, trong việc xử lý vi phạm, Tổng cục trưởng Hải quan yêu cầu: Nếu đơn vị, địa bàn nào để xảy ra đường dây, ổ nhóm buôn lậu lớn, nghiêm trọng, doanh nghiệp phản ánh có hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu của cán bộ công chức Hải quan thì Chi cục trưởng phải chịu trách nhiệm.
  Mục đích của kế hoạch này nhằm ngăn chặn, khắc phục tệ phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực, góp phần xây dựng lực lượng Hải quan trong sạch, vững mạnh, hoạt động minh bạch, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cải cách, hiện đại hóa hải quan.

  Vì vậy, bên cạnh việc tiếp tục duy trì các quy định về kỷ cương, kỷ luật hành chính công vụ... thì một điểm mới đáng lưu ý đó là việc vận dụng các thiết bị giám sát hiện đại để công khai phòng chống tiêu cực của cán bộ, công chức Hải quan.

  Theo đó, Tổng cục Hải quan sẽ lắp đặt camera tại các địa bàn có lưu lượng hàng hóa xuất nhập khẩu lớn để công khai hóa quy trình thủ tục hải quan, thái độ ứng xử, phòng chống tiêu cực của cán bộ công chức Hải quan.
  Tổng cục trưởng nhấn mạnh, kiên quyết đưa ra khỏi ngành cán bộ công chức nào bị cơ quan chức năng và truyền thông bắt quả tang vi phạm, hoặc qua thanh tra kiểm tra nội bộ phát hiện có vi phạm tham nhũng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cục hải quan lắp camera giám sát công chức

  Đang tải...
 2. bacwindy

  bacwindy Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/14
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  theo báo cáo của bộ công an thì tháng cuối năm, tỉ lệ tội phạm thường tăng 150-200% so với các tháng khác, bộ công an khuyến khích người dân nên cẩn thận trong an ninh những ngày cuối năm. bộ trưởng cũng lên tiếng khen ngợi tác dụng của hệ thống an ninh, đặc biệt là camera an ninh đã đóng góp công sức vào phá nhiều vụ án trộm cướp. quý khách có nhu cầu về hệ thống an ninh hãy liên hệ với phương nam, mọi chi tiết vui lòng ghé thăm website: phuongnamco.net
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN