Cung cấp một vài kiến thức về cách nén dữ liệu âm thanh lossless

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kennyshang, 1/6/16.

 1. kennyshang

  kennyshang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  8/12/14
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  bí quyết nén dữ liệu lossless là phương pháp 1 tín hiệu với thể tái tạo xác thực mà ko cần bớt đi thông tin nào trong khoảng âm thanh gốc. Lossless khác với cách nén lossy như MP3, trong chậm triển khai một lượng phổ quát dữ liệu bị bỏ đi tùy theo chất lượng của cách chuyển đổi. lúc chép đĩa CD sang định dạng MP3, bạn đang thực thụ dòng bỏ số đông dữ liệu tùy theo thiết lập như thế nào.

  >>> loa hoi truong jbl

  >>> gia loa bmb

  [​IMG]
  nếu như muốn mang chất lượng âm thanh sắp giống âm thanh analog thật sự, bạn phải cần tới mẫu tập tin âm thanh lossless gọi là Studio Master.
  giả dụ muốn có chất lượng âm thanh tốt hơn CD và sắp giống âm thanh analog thật sự, bạn phải cần đến dòng tập tin âm thanh lossless gọi là Studio Master (âm thanh gốc phòng thu). cái này được gọi như thế vì có cộng độ nét và số dòng giống như âm thanh thu gốc và dùng làm cho bản gốc. không có ấn định cụ thể nào về chừng độ nét, nhưng mức cao hơn 24-bit mang thể được xem là Studio Master và độ nét mang thể lên đến 192KHz mà ngày nay được xem là mức cao nhất mà phần cứng và phần mềm thu thanh sở hữu thể xử lý. Kiểu tập tin thô (raw) được chọn sử dụng trong phòng thu là WAV hay AIFF (lần lượt là những định dạng của Windows và Apple trước đây, nhưng nay ko còn riêng của hãng nào nữa).  Trên thị trường mang phổ quát bộ mã hóa codec lossless mà thông dụng nhất là FLAC (Free Lossless Audio Codec). Đây là bộ codec được tiêu dùng phổ quát nhất và bạn mang thể thấy đầy đủ những trình phát đa dụng cụ đều có thể đọc tập tin FLAC. Vài trình phát đa dụng cụ mang thể phải dùng phần mềm của hãng thứ ba, tỉ dụ như iTunes cần phải sử dụng áp dụng với tên Bitperfect để phát các tập tin ALAC (Apple Lossless Audio Codec).

  Dù giữa FLAC và các định dạng không nén của WAV và AIFF không với khác nhau về chất lượng âm thanh, các tập tin FLAC sở hữu thể xử lý lý lịch dữ liệu (metadata) và mang kích thước tập tin nhỏ hơn nhiều. phương pháp để chuyển đổi tập tin lossless thành công là chỉ nên chuyển đổi trong khoảng nguồn analog thật sự hay từ một tập tin nén lossless khác. Chẳng ích gì nếu như chuyển từ tập tin MP3 sang tập tin FLAC vì bạn chẳng thể thêm thông tin gì khi nó không sở hữu ở chậm triển khai.

  hai bí quyết nén lossy và lossless ko hợp lại được. lâu nay người ta vẫn tranh luận là liệu tai của con người với thể phân biệt được sự khác nhau giữa âm thanh CD và MP3, chưa đề cập tới âm thanh độ nét cao hơn. sau rốt thì đây là một vấn đề chủ quan, dành để nghiên cứu trong môn Âm học Tâm lý.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cung cấp một vài kiến thức về cách nén dữ liệu âm thanh losslessChủ để tương tự : Cung cấp
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Đơn vị cung cấp Máy lạnh giấu trần nối ống gió Daikin20hp cho toàn Q.3 Hôm qua, lúc 8:52 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Cung cấp máy nạp khí gas điều hòa chất lượng Hôm qua, lúc 1:34 AM
Rao Vặt Toàn Quốc NHÀ CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT MÁY LẠNH TREO TƯỜNG GREE Thứ tư lúc 7:05 PM
Rao Vặt Toàn Quốc ĐẠI LÝ CUNG CẤP - LẮP ĐẶT MÁY LẠNH TỦ ĐỨNG GREE GIÁ SỈ Thứ tư lúc 6:19 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Đại lý cung cấp máy lạnh Hải Long Vân phân phối máy lạnh giấu trần nối ống gió Thứ tư lúc 3:00 PM

Like và Share ủng hộ ITSEOVN