Cùng làm món chè bắp đậu xanh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Quang Anh, 19/7/15.

  1. Quang Anh

    Quang Anh

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    21/6/15
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Mùi thơm thì đậu xanh, vị ngọt của bắp ngô và đường sẽ rất quyến rũ phải không nào. Chắc hẳn các bạn đều quen thuộc với các loại chè: chè đậu xanh, chè bắp (ngô), chè đậu đen...v.v .Nhưng có phải chúng đều quá truyền thống, làm cho ta có cảm giác nhàm chán? Hôm nay ta sẽ cùng đi nghiên cứu một loại chè được kết hợp từ đậu xanh và bắp ngô.
    Nguyên liệu nấu chè bắp đậu xanh

    – 6 - 7 trái bắp non
    – 100gr đậu xanh hạt (đãi vỏ)
    – 80ml nươc cốt dừa
    – 200gr đường.
    – 1 tsp bột bắp.
    Nguyên liệu thật đơn giản, ở mùa hè này chúng ta còn có thể làm một món thức uổng bổ dưỡng với nguyên liệu đơn giản hơn, hãy xem bài cách làm sữa ngô nhé

    Các bước nấu chè bắp đậu xanh:

    Bước 1:

    – Bóc vỏ bắp và tách hạt bắp

    Bước 2:

    – Ngâm nước đậu xanh 1 tiếng rồi vớt ra để rao, sau đó nấu cùng 400ml nước cho đậu mềm ra rồi đổ thêm nước cốt dừa.

    – Cho hạt bắp đã tách vào và khuấy đều. Đến khi thấy bắp và đậu mềm thì cho thêm 2 tbsp đường vào nồi, khuấy đều. Đợi thêm 3p để bắp và đậu sánh lạ rồi cho thêm bột bắp vào và đợi nồi chè sôi là có thể ăn được!

    Đậu xanh thơm cộng với hương bắp ngọt chắc chắn sẽ có cảm giác thú vị đấy. Nhớ theo dõi website tin tức giải trí hatdau.vn để cập nhật hằng ngày nhé

    Chúc các bạn thành công!
    Nguồn: http://hatdau.vn
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cùng làm món chè bắp đậu xanh

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN