Cùng làm món hoa Atiso chiên giòn lạ mắt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhtran1292, 11/7/16.

  1. linhtran1292

    linhtran1292 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/3/16
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Atiso là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, những món ăn được chế biến từ A-ti-sô Đà Lạt cũng được khá nhiều người ưa thích, từ hoa Atiso đến lá atiso, rễ atiso đều có thể được sử dụng.
    Không chỉ là một món ăn ngon và bổ dưỡng, Atiso Đà Lạt còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giải nhiệt cho cơ thể và đặc biệt là loại cây này còn giúp tabạn chống, ngăn ngừa… một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất…

    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 1/2 hoa Atiso lớn,
    - 100g giò sống,
    - 100g thịt lợn xay,
    - 2 thìa quả trứng gà,
    - 100g cá thát lát,
    - 1 thìa cà-phê bột nêm,
    - 2 đầu hành lá,
    - 1/2 thìa cà-phê tiêu trắng,
    - 1 bát bột rán xù, dầu ăn.

    Cách thực hiện: Tách riêng từng cánh hoa A-ti-sô, rửa sạch, để ráo (để nguyên phần gốc cánh mềm, vì đây là phần ngon nhất của bông A-ti-sô Đà Lạt tươi). Cho thịt lợn xay, giò sống, cá thát lát vào tô, quết thật dai cùng đầu hành lá thái nhuyễn, bột nêm, tiêu.
    Dùng thìa quết từng ít hỗn hợp giò sống lên từng cánh hoa Atiso, ấn cho dính chặt. Hấp chín, bông hơi mềm là được. Đánh tan trứng gà, nhúng cánh hoa A-ti-sô hấp vào, lăn qua bột rán xù, rán vàng trong chào nhiều dầu. Vớt ra, để ráo dầu. Sử dụng nóng với muối tiêu chanh hay ít tương ớt.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cùng làm món hoa Atiso chiên giòn lạ mắt

    Đang tải...



Like và Share ủng hộ ITSEOVN