Cùng tìm hiểu công nghệ Nano và kỹ thuật RO trên thiết bị lọc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyluu01, 30/7/16.

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  455
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Có lẽ bất kì người tiêu sử dụng nào lúc có mong muốn mua thiet bi loc nước, đều vấn đề cần hỏi nên chọn cây lọc nước Nano hay RO. Vậy phải làm sao để mua phương tiện lọc nước tốt, đảm bảo chất lượng tốt, xứng đáng với kinh phí chúng ta bỏ ra?

  [​IMG]

  Thiết bị lọc nước sử dụng lõi lọc Nano
  Lõi lọc Nano đc cấu tạo từ nguyên liệu dạng xốp siêu rỗng (dạng tổ ong) có kích thước nhỏ từ 10 – 100 Nanomet để tăng bề mặt tiếp xúc với nước. Cơ chế hấp thụ, cơ chế hấp phụ và khả năng diệt khuẩn là 3 nguyên tắc chính của kỹ thuật này.
  - Cơ chế hấp thụ: Bề mặt tiếp xúc với nước của lõi lọc Nano đc phủ lên nhiều loại nam châm. Mỗi loại nam châm có vai trò hút và giữ một vài ion kim loại có trong nước.
  - Cơ chế hấp phụ: Nhờ vào cấu trúc từ dạng nguyên vật liệu siêu rỗng nên mỗi lúc nước đi qua lõi Nano lại “ngậm” và giữ lại một vài chất bẩn, chất hữu cơ.
  - Cơ chế diệt khuẩn: có một phần là những hạt Nano bạc có kích thước từ 10 – 30 nanomet trong dạng nguyên vật liệu xốp siêu rỗng của lõi lọc Nano. Sự hoạt động của một số “hat bạc” sẽ phá hủy màng Protein của vi khuẩn, vi rút Vì thế khi dòng nước đi qua lớp nguyên vật liệu này thì vi khuẩn, vi rút sẽ bị tiêu diệt.
  Thiết bị lọc nước khoa học Nano ko cần dùng điện và bơm mà nước vẫn đi qua đc do kích thước lỗ lọc khá lớn.
  Thiết bị lọc nước sử dụng kỹ thuật thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis)
  Công nghệ thẩm thấu ngược RO đc sáng kiến từ 1 số năm 50, sau một lâu dài nghiên cứu căn cứ vào nguyên tắc hoạt động theo tự nhiên – cản cứ vào cơ chế hoạt động của cơ thể con người – bộ máy lý tưởng của tạo hóa – luôn hấp thụ một số dưỡng chất tốt, bài tiết 1 vài chất không có lợi ra khỏi cơ thể con người.
  Các màng RO đc cấu trúc từ tấm màng mỏng bằng nguyên liệu đặc biệt (TFC Thin Film Composite), đc gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng gồm có một số lỗ nhỏ co kích cỡ khoảng tầm 0.1 - 0.5 Nanomet (nhỏ hơn 100 lần so với lõi Nano), kích cỡ lỗ màng này chỉ to hơn 1 vài ba phân tử nước H2O, vì thế:
  - Các chất rắn hòa tan (Thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…) chẳng thể đi qua đc màng lọc RO do thường có kích thước phần tử lớn lỗ màng RO.
  - Các loại virut (kích thước một vài chục Nanomet), hay 1 vài vi khuẩn (kích thước một vài micromet) đều to gấp hàng chục lần so với kích thước của vài lỗ trên màng RO.
  - Các ion kim loại tuy nhỏ nhưng cũng không thể chui lọt qua màng RO do bị Hydrat hóa (bị 1 số phân tử nước bao quanh trở nên kềnh càng hơn).
  Phải dùng điện để tạo áp lực của máy bơm ép nước tinh khiết đi qua màng lọc do bề mặt RO có những lỗ siêu nhỏ. Tuy nhiên người dùng không cần lo âu vì phương tiện lọc nước có bình chứa nước 10L, nước luôn đc tự động bổ sung đầy bình lúc nước trong bình chứa vơi đi. Khi cúp điện nước vẫn tự động chảy từ bình chứa nước lên vòi lúc người dùng lấy nước.
  >>>>>>>><<<<<<<< Xem thêm: than hoạt tính
  Ngoài ra, theo cơ chế trượt ngang nguồn nước sau khi đến màng lọc RO tách ra làm hai phần: Một là phần nước hoàn toàn tinh khiết, nước còn lại là nước có lẫn các tạp chất lưu lại trên bề mặt màng lọc RO, sẽ bị cuốn ra ngoài theo đường nước thải (ưu điểm hơn so cùng với màng lọc Nano). Vì vậy màng lọc RO sẽ có độ bền nhiều hơn công nghệ Nano. Lượng nước thải này có dung tích gấp đôi lượng nước tinh khiết nhưng mà vì nước trước lúc đến màng lọc RO đã đi qua hệ thống cấp lọc 1,2,3 có kích cỡ lỗ lọc nhỏ nhất là 1 micron nên các chất bẩn, gỉ sắt, bọ gậy, mùi vị lạ, chất hữu cơ đọc hại đã bị giữ lại trước nên sạch hơn nước đầu vào.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cùng tìm hiểu công nghệ Nano và kỹ thuật RO trên thiết bị lọc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN