Cùng tìm hiểu kỹ thuật và thiết bị được sử dụng trong nhà thông minh smarthome

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hoangson234, 5/9/16.

 1. hoangson234

  hoangson234 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Mọi thứ xung quanh chúng ta dường như đều trở nên thông minh: Từ điện thoại thông minh cho tới máy giặt thông minh, tủ lạnh thông minh, máy hút bụi thông minh.... "nhà thông minh smarthome" sẽ là từ ngữ thân quen với chúng ta trong tương lai. Vậy nhà thông minh là gì?
  Nhằm mục đích làm cho sinh hoạt đang ngày càng tiện nghi, an toàn và góp phần sử dụng hợp lý một số nguồn tài nguyên một ngôi nhà/ chung cư cao tầng được trang bị hệ thống tự động đời mới dành cho điều khiển đèn cung cấp ánh sáng, mức nhiệt độ, truyền thông đa thiết bị, an ninh, rèm cửa, cửa và nhiều khả năng khác đó chính là nhà thông minh (tiếng Anh là "Smart Home") hoặc hệ thống nhà thông minh.

  [​IMG]

  Theo wiseGeek, một ngôi nhà (hoặc căn hộ) được coi là "thông minh" bởi vì hệ thống máy tính của nó có khả năng theo dõi không ít khía cạnh của sinh hoạt thường ngày.
  Một trong một vài chả hạn như cơ bản nhất của nhà thông minh đó chính là giúp tiết giảm điện và phù hợp với khung cảnh, chẳng hạn như cài đặt đèn ánh sáng nhẹ cho 1 vài bữa tiệc tối nhờ một hệ thống kiểm soát mức độ chiếu sáng của hệ thống đèn. Bên cạnh đó hệ thống cũng có thể điều chỉnh rèm cửa theo yêu cầu, hệ thống khóa cửa auto, hệ thống phòng ngừa ăn trộm kiểm soát mức nhiệt, hệ thống camera giám sát.
  Một số ứng dụng sang tạo hơn của nhà thông minh có khả năng kể tới như hệ thống điều khiển giải trí tại gia – loa công suất khác nhau, hệ thống điện thoại, gọi điện nội bộ, hệ thống tưới nước....
  Hệ thống máy tính trung tâm có thể theo dõi 1 số trạng thái và ra một số quyết định điều khiển phù hợp để thực hiện 1 vài chức năng này nhờ những phương tiện trong nhà được kết nối với nhau.
  Sự tiện nghi, tiết kiệm thời giờ, giấy tờ quan trọng và năng lượng là một số lợi ích của việc lắp đặt những hàng hóa thông minh mang tới cho ngôi nhà và chủ nhân của nó – giống như 1 vài lợi ích mà kỹ thuật và máy tính bản thân đã đem lại cho chúng ta 30 năm qua.
  Các hàm lượng của hệ thống nhà thông minh bao gồm một vài cảm biến (như cảm biến mức nhiệt, cảm biến ánh sáng hoặc do cử chỉ), một vài bộ điều khiển hoặc máy chủ và 1 vài trang thiết bị chấp hành khác. Các bộ điều khiển và máy chủ có thể theo dõi 1 vài trạng thái bên trong ngôi nhà để đưa ra những quyết định điều khiển vài thiết bị chấp hành một cách phù hợp nhằm bảo đảm môi trường sống tốt nhất cho con người nhờ hệ thống cảm biến.
  Ngoài ra, cùng với sự phát triển của 1 vài trang thiết bị điện tử cá nhân mình như máy tính bảng và điện thoại thông minh cùng hạ tầng thông số đang ngày càng tiên tiến như internet hoặc vài mạng thông tin di động 3G, 4G, hiện giờ một số hệ thống nhà thông minh còn sản xuất vai trò tương tác với người dùng thông qua các trang thiết bị điện tử cá nhân mình cho phép nhân loại có thể giám sát và điều khiển ngôi nhà từ bất kì đâu.
  Đã có nhiều nỗ lực để tiêu chuẩn hóa 1 vài dạng phần cứng, phần mềm, điện tử và giao diện giao tiếp cần phải có để xây dựng hệ thống nhà thông minh. Một số tiêu chí sử dụng thêm dây dẫn liên lạc và điều khiển, 1 số truyền dẫn thông số ngay trên hệ thống dây điện sẵn có trong ngôi nhà, những sử dụng chứng cớ ở tần số vô tuyến điện và 1 vài sử dụng kết giao dịch thời những giải pháp truyền dẫn khác nhau.
  ---------- Tìm hiểu về: He thong nha thong minh
  Trong thiết kế và xây dựng nhà trên thế giới nhiều kỹ sư thiết kế đang bắt đầu cân nhắc đến hệ thống nhà thông minh. Khi hệ thống đc tích hợp trong công đoạn xây dựng nhà, phí tổn cho việc lắp đặt, bảo trì sẽ giảm xuống đồng thời hệ thống cũng được triển khai đầy đủ, linh hoạt hơn. Mặc Mặc dù vậy vài chung cư cao tầng hay ngôi nhà sẵn có cũng có khả năng được sửa đổi để tích hợp hệ thống nhà thông minh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cùng tìm hiểu kỹ thuật và thiết bị được sử dụng trong nhà thông minh smarthome

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN