Đã qua thời kì chủ Nhà vườn tự nhận Liên kế vườn sang trọng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hienpq, 20/2/16.

 1. hienpq

  hienpq

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  22/8/14
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đến nay, tại Tp.HCM đã Sở hữu trên 500 (dự án) Chung cư được làm xong đưa vào mua sắm, nhưng việc xếp hạng Nhà phố dòng A, B và C vẫn chưa Có một quy định nào rõ ràng, cụ thể.

  Bởi thế dù để đạt tiêu chuẩn Liên kế vườn hạng A phải đa số chi tiết, ngoài chất lượng Nhà vườn sang còn Có các yếu tố khác tất nhiên như Khu vực, kết nối hạ tầng đô thị, các dịch vụ kèm theo… nhưng do ko Sở hữu tiêu chí cụ thể, nên phần lớn người chủ Chung cư chỉ buộc phải đầu tư khiến cho Biệt thự hoành tráng, kèm theo việc hoàn thiện phần hạ tầng trong phạm vi Liền kề vườn là đã Có thể tự cho Chung cư hạng A rồi rao bán với giá cao ngất ngưởng. Nhận thể kể ra một số Liên kế vườn như chung cư 423 minh khai, Nhà phố vinhomes, Liên kế vườn KĐT FLC Garden, Gemek Apartment...
  Để chấn chỉnh thực trạng trên, Bộ Xây Dựng đang xúc tiến việc ban hành quy định về tiêu chí phân loại Nhà vườn. Theo đấy, những Liên kế vườn được bàn giao, mua sắm sau này sẽ được xếp hạng A, B cùng C.
  [​IMG]
  Việc xếp hạng để phân loại Liền kề sẽ dựa trên 4 nhóm tiêu chí gồm:
  -Quy hoạch, kiến trúc – tức Vị thế so với các Địa thế trường học, bệnh viện, giao thông công cộng, công viên, môi trường cảnh quan đẹp, diện tích Biệt thự vườn,
  - Hạ tầng khoa học, hạ tầng xã hội, gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy, thu gom rác thải, cấp thoát nước, sức chứa, tốc độ, năng suất dùng cho của thang máy, thang thoát hiểm, hầm đỗ xe, chiếu sáng;
  - Mức độ và chất lượng Liền kề vườn là chủng loại vật liệu, chất lượng, độ bền, tuổi thọ những đồ vật sàn, tường trần, vệ sinh, điện, mặt ngoài tường v.v.
  - Cuối cùng là chất lượng dịch vụ quản lý được đánh giá trên các tiêu chí về an ninh, tính chuyên nghiệp của các tiện ích, dịch vụ quản lý, vận hành tòa nhà.
  các tiêu chí trên sẽ được quy ước theo thang điểm khiến căn cứ xếp hạng Dự án.
  Theo đấy, những Nhà vườn Có tổng điểm đạt từ 90-100 được xếp hạng A; Chung cư đạt từ 80 điểm đến dưới 90 điểm xếp hạng B. Còn lại những tòa Biệt thự vườn dưới 80 điểm gồm các Biệt thự vườn thông thường, được Bắt đầu ham mê với quy chuẩn, tiêu chuẩn mẫu mã, tiêu chuẩn công nghệ hiện hành, sẽ xếp hạng C.
  Thời kì hạn công nhận hạng nhà Liền kề vườn được dự kiến sẽ Nhận hiệu lực năm năm. hết thời kì gian trên hoặc trong thời gian vận hành quản lý Nhận sự thay đổi về tiêu chí đánh giá, cơ quan chức năng sẽ thẩm định, công Có lại hạng nhà Liên kế.
  Việc phân hạng, công Nhận hạng nhà Dự án sẽ do Sở Mở bán những địa phương đảm trách, nhưng Cục Quản lý nhà cùng Phân khúc Nhà đất – Bộ Bắt đầu Nhận quyền kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất việc phân hạng nhà Biệt thự cùng công Có hạng nhà Chung cư nhằm tăng cường chức năng giám ven.
  Ủng hộ về việc xếp hạng này, song đại diện Hiệp hội BĐS TPHCM cho rằng, quy định trên phải tập trung vào quy định “thế nào là Biệt thự vườn cao cấp” để hạn chế người chủ đầu tư nào cũng khoác mác sang rồi nâng giá hấp thụ.
  Còn để xác định phí quản lý Biệt thự đề nghị bằng một văn bản khác, trong đấy bắt buộc phân chia rõ thành ba nhóm; nhóm đầu tiên là nhà ở xã hội Nhận khung giá quản lý riêng do trong đây Có Chung cư cho thuê và bán chi trả góp; nhóm thứ hai là Chung cư nhà ở tái định cư dạng trung bình cho người thu nhập thấp đô thị; nhóm thứ ba là Nhà vườn nhà ở dùng gồm cao cấp, khá, trung bình và loại cho người thu nhập thấp đô thị.
  Đồng lúc, quy định Nhà phố sang ko nên áp cứng nói diện tích Biệt thự tối thiểu phải là 60m2 vì thực tế hiện tại Có phổ biến tòa nhà sang trọng đang Nhận phần lớn dòng diện tích Nhà vườn khác nhau; gồm Nhận loại diện tích nhỏ để đáp ứng nhu cầu cho người độc thân, người vừa lập gia đình.
  Song giá hấp thụ Biệt thự tại đây ko phải rẻ. vì thế theo ông Lực đối với người nước ngoài, Việt kiều lúc tìm nhà ở cao cấp, ngoài việc quan tâm về chi phí thì yếu tố quyết định mà họ đề nghị là an ninh an toàn, các dịch vụ tiện ích. Từ đây những khía cạnh về mẫu mã, công năng mua sắm buộc phải được đặt lên bậc nhất mới Sở hữu thể đạt chuẩn hạng A.
  Lớn mạnh chuỗi Chung cư mang dấu ấn sao, ông Nguyễn Dư Lực, chủ tịch HĐQT Tổng công ty Nhà đất Hưng Lộc Phát khẳng định, Khu đô thị Nam TP Hồ Chí Minh mà tâm điểm là chung cư flc stars tower hiện Có số lượng người nước ngoài, Việt kiều cư trú lớn nhất cả nước hiện nay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đã qua thời kì chủ Nhà vườn tự nhận Liên kế vườn sang trọng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN