Đặc điểm cây mãng cầu na Thái Lan

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Nguyễn Công Quang, 16/9/16.

 1. Nguyễn Công Quang

  Nguyễn Công Quang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  519
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều năm trở lại đây, thị trường trái cây Việt Nam có năng suất và chất lượng vượt trội hơn hẳn nhờ sự hỗ trợ của những giống trái cây mới có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt hơn những loại trái cây thuần chủng truyền thống.

  [​IMG]
  Cây mãng cầu na Thái.

  Một trong những giống trái cây mới được bà con nhắc đến nhiều đó là giống mãng cầu na Thái Lan. Cây này có tên gọi khác là na không hạt (ít hạt). Loại cây này có ưu điểm là sinh trưởng tốt, kháng sâu bệnh tốt, có khả năng chịu úng và chịu hạn cao thích hợp với khí hậu nước ta. Khi trồng, cây mãng cầu na thái cho quả lớn và trung bình khoảng 2 quả được 1 kg, thậm chí là có quả còn có khối lượng cả kg. Nhiều gia đình đã mạnh dạn đầu tư trồng mãng cầu na Thái Lan và thu lời lớn.

  Đặc điểm cây mãng cầu na Thái Lan
  Giống mãng cầu na không hạt (ít hạt) mới này có xuất xứ từ Thái Lan nên còn được gọi là Na thái lan. Mãng cầu na thái là giống na mới có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt. Lại có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với giống na truyền thống như: kháng sâu bệnh tốt, có khả năng chịu úng và chịu hạn cao thích hợp với khí hậu nước ta.

  Mãng Cầu Na Thái có chiều cao tối đa 4m. Tán rộng trong 2m, lá bản to, dài, xanh đậm hơn so với giống Na truyền thống.

  [​IMG]
  Đặc điểm cây mãng cầu na Thái Lan

  Giống na mới sinh trưởng và chăm sóc như các giống mãng cầu thường. Loại cây ăn trái này cũng không kén đất nên phù hợp với phần lớn các loại đất ở Việt Nam.

  Cây có thể trồng tại đồng bằng, cao nguyên và ven biển, với yêu cầu là đất không bị ngập úng, không quá chua. Nếu như được trồng ở đất phù sa, cây sẽ cho năng suất cao và cho trái sớm. Còn nếu trồng trên đất có Mg và vôi thì trái to và ngọt hơn.

  Ưu điểm vượt trội so với giống mãng cầu na ta
  Cây giống Na thái có chiều cao từ 30-40cm sau khoảng 3 năm trồng thì cây bắt đầu cho trái. Tuy nhiên trong năm đầu cho trái, cây có năng suất chưa ổn định 1 cây cho thu hoạch từ 20– 25kg; từ năm thứ 2 trở đi 1 cây có thể thu hoạch đạt 34 – 60kg. Trong khi đó mãng cầu ta cũng khoảng 3 năm cho thu hoạch nhưng sản lượng chỉ bằng một nửa.

  [​IMG]
  Ưu điểm vượt trội so với giống mãng cầu na ta

  Giống cây này cho quả lớn và trung bình khoảng 2 quả được 1 kg, thậm chí là có quả còn có khối lượng cả kg. Quả rất ít hạt, vị thơm, ngon, ngọt thanh, thị trắng dai. Hoàn toàn vượt trội so với giống mãng cầu nội địa.

  Chính nhờ vào những ưu điểm nổi bật kể trên mà loại trái cây này hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng.Mãng cầu na không hạt hiện có giá cao gấp 2 – 2,5 lần so với trái mãng cầu có hạt. Giá bán na thái tại vườn dao động từ 35.000đ – 50.000đ/kg
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đặc điểm cây mãng cầu na Thái LanLike và Share ủng hộ ITSEOVN