Đặc điểm của dòng máy bơm nước matra

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vutuantt, 8/3/16.

 1. vutuantt

  vutuantt

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trạm bơm thoát nước sẽ bao gồm máy bơm thả chìm động cơ điện, hoặc những loại Máy bơm matra chuyên dụng, máy bơm hút bùn hố móng, máy thổi khí và một máy bơm nước sạch.


  [​IMG]
  Các máy bơm chính được chọn để dùng trong một trạm bơm cần phải thỏa mãn các yêu cầu sau:
  Đảm bảo cấp đủ lưu lượng nước theo biểu đồ đã định trong suốt mùa với mức an toàn và kinh tế cao;
  Làm việc với hiệu suất cao trong mọi chế độ làm việc;
  Có kích thước và khối lượng nhỏ nhất;
  Có khả năng phòng chống khí thực tốt nhất để cao trình đặt máy bơm cho phép việc xây dựng trạm bơm với chi phí nhỏ nhất;
  Tiện lợi trong lắp đặt và vận hành, dễ sữa chữa;
  Có khả năng chống được nước xâm thực;

  Máy bơm công nghiệp matra đã được sản xuất hàng loạt nhắm giá rẽ và tiến độ lắp ráp nhanh.

  Sau thời điểm chúng ta đã xác định được lưu lượng và cột nước thiết kế của máy bơm nước, chúng ta sẽ tiến hành chọn máy bơm. Nội dung của chọn máy bơm là xác định nhãn hiệu và các thông số cụ thể của máy bơm và tiến hành kiểm tra hiệu suất làm việc, điều kiện không sinh khí thực thông qua đường đặc tính của máy bơm được chọn ứng với cột nước Hmax và Hmin … Để chọn máy bơm chúng ta dựa vào các bảng tra máy bơm hoặc các biểu đồ sản phẩm máy bơm đã có sản xuất ở trong và ngoài nước để tra chọn. Nhãn hiệu máy bơm tuân theo hãng sản xuất đặt. Hiện nay kinh tế nước ta hội nhập với các nước trên thế giới nên ngoài thiết bị trong nước chúng ta có thể mua ở nước ngoài, cách đặt tên thiết bị mỗi nước một khác, do vậy tuân theo hướng dẫn cụ thể của nơi sản xuất. Phổ biến hiện nay tại phân khúc Việt Nam là các dòng máy bơm công nghiệp nhập khẩu do Italia sản xuất như hãng Saer, Pentax, Ebara, Matra… hoặc máy bơm của đất nước mặt trời mọc như Tsurumi, máy bơm của Mỹ như Dragon…

  Để truyền động máy bơm có thể dùng động cơ điện, động cơ đốt trong (xăng, diesel), máy hơi nước, động cơ gió, máy thủy lực …vv… Trong đó động cơ điện được dùng phổ biến nhất. Động cơ đốt trong chỉ được dùng đối với máy bơm di động hoặc trạm bơm dã chiến ở các vùng xa, động cơ chạy bằng sức gió chỉ dùng ở nơi có điều kiện thích hợp sử dụng gió… Bởi vậy ở đây chúng ta chỉ nghiên cứu về động cơ điện.

  Hệ thống truyền động máy bơm với sự tác động của năng lượng điện gọi là truyền động điện. Quy ước có thể chia hệ thống này làm ba phần: động cơ điện, thiết bị điều khiển động cơ điện, trang thiết bị truyền năng lượng từ động cơ điện đến máy bơm.

  Động cơ điện được sử dụng rộng rãi trên trạm bơm do tính ưu việt của nó so với các loại truyền động khác: khối lượng xây lắp được giảm nhỏ, nền móng và thiết bị truyền năng lượng từ động cơ đến máy bơm đơn giản hơn (trục động cơ và trục máy bơm có thể được nối qua khớp nối trục), dễ tự động hóa khi khởi động hoặc dừng máy, chi phí vận hành nhỏ, điều kiện làm việc tốt nhất, gian máy sạch sẽ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đặc điểm của dòng máy bơm nước matra

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN