Đặc sản ở Tam Đảo bạn không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tho pham, 16/8/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Bò tái kiến đốt

    Đây là món ăn được làm theo cách rất khác: treo miếng thịt bò nóng hổi lên thân cây, ngay cạnh tổ kiến để kiến bâu đến đốt, sau đó mới đem rửa bằng nước muối loãng và nướng tái trên lửa than. Mỗi loại kiến mang lại hương vị khác nhau cho loại thịt bò, do đó mỗi lần thưởng thức, bạn sẽ lại thấy lạ lẫm với món ăn thú vị này.

    Nước chấm là hỗn hợp tương ngô, tương đậu, gừng băm và đường. Khi ăn, thái thịt thành miếng vừa ăn và kẹp chung với chuối xanh, rau ngổ.

    Gà đồi bọc đất nướng

    Chọn con gà ri, gà tre nuôi thả không trên núi nên thịt chắc, ngọt, được chế biến thành gà hấp, gà nướng mật ong, nhưng hấp dẫn nhất là món gà đồi bọc đất nướng.

    Gà rửa sạch, bọc ngoài lớp lá sen rồi đến lớp đất sét dày, nướng trên than hồng cho đến khi đất sét chuyển thành màu đen và bắt đầu nứt thì gà chín. Xé gà lúc còn nóng hổi và chấm muối tiêu chanh, buổi tối se lạnh ở thành phố Tam Đảo sẽ trở nên thú vị hơn nhiều


    [​IMG]

    Thịt lợn mán

    Nếu đến du lịch theo nhóm hoặc gia đình, bạn có thể đặt một mẹt lợn mán với đủ cách chế biến: hấp, xào lăn, nướng… Lợn mán lớn lên nhờ rau củ rừng nên thịt càng nhai càng ngọt, vừa ăn vừa nhâm nhi rượu sâu chít thì chẳng còn gì thú hơn.

    Bạn cũng nên ghé chợ và mua vài xiên thịt lợn đồi, vừa nướng vừa ăn tại chỗ với mức giá chỉ 15.000 đồng/xiên, thêm vài ống cơm lam nướng là đã đủ cho một bữa tối hoàn hảo

    Bánh cuốn

    Món ăn bình dị này ở Tam Đảo không có nhiều khác lạ so với món bánh cuốn dưới đồng bằng nhưng bột bánh được xay từ gạo lúa rẫy trồng trên núi nên thơm hơn nhiều. Bánh cũng có nhân thịt lợn xay với mộc nhĩ. Điểm độc đáo là ở món ăn kèm, hợp vị nhất là thịt lợn đồi nướng xiên. Ngoài ra, người dân Tam Đảo còn ăn bánh cuốn với trứng chiên, canh gà

    Xôi đen

    dân tộc ở Tam Đảo nấu xôi cùng nước lá lau xau và lá bánh tẻ băm nhuyễn, tạo nên màu xanh đen tự nhiên. Gạo nếp ngon ngâm từ 2 – 3 ngày nên nở tròn căng, thơm. Xôi đen tốt cho cơ thể, bổ máu.

    >>xem thêm: món ngon phú quốc, du lịch côn đảo
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Đặc sản ở Tam Đảo bạn không thể bỏ qua

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN