Đặc sản Tây Ninh cho ngày cuối tuần

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 18/7/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Bánh tráng phơi sương cuốn giết thịt, bánh canh Trảng Bàng hay muối tôm... đều là các món gắn liền sở hữu vùng đất nắng gió.

    mang khoảng bí quyết hơi gần Sài Gòn nên du khách sở hữu thể đi về trong ngày để thưởng thức đặc sản và thưởng lãm cảnh quan khi không Tây Ninh.

    Những địa điểm có Bún sườn chua ngon ở Hà Nội
    Những địa điểm có Bánh crepe ngon ở Hà Nội

    1. Bánh canh Trảng Bàng

    đề cập đến thị trấn Trảng Bàng, trong lòng thực khách xa gần đều mường tưởng món bánh canh gắn liền với nơi đây. Tô bánh canh đặc trưng có giò heo, huyết và những cọng hành xanh tươi, tuy thuần tuý nhưng thực khách tức tốc bị cuốn hút khi thưởng thức qua. Khói của tô bánh canh bốc ngun ngút, lăn tăn mỡ hoa nóng bỏng khi húp thử. Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của hành, vị cay của tiêu, vị ngọt của nước lèo xương hầm hay vị mềm của những lát giết mổ phía trên.

    [​IMG]
    Món đặc sản bạn thuận tiện tìm thấy ở bất cứ đâu nơi đất nắng Tây Ninh. Ảnh: Khánh Bằng.

    2. Bánh tráng phơi sương cuốn giết mổ

    Được xem là món đặc sản của người dân Trảng Bàng, bánh tráng phơi sương có quy trình chế biến công cu li, cầu kỳ và tinh tế. Bánh phải được làm trong khoảng gạo ngon, không pha trộn. lúc xay gạo sẽ cho thêm 1 lượng muối để tạo vị mặn. Bánh đem đi tráng cũng với 2 lớp, dày hơn so có những dòng khác. trật tự khiến cho bánh đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ, lúc bánh chín sẽ được đem đi phơi nắng, nướng trên 1 chiếc lò đặc biệt tới khi bánh chuyển màu và tiếp ngừng thi côngĐây được đem phơi sương trong khoảng thời kì khăng khăng.

    [​IMG]
    mang các dòng rau lạ, bánh tráng phơi sương cuốn làm thịt heo càng trở thành quyến rũ. Ảnh: Nhahanghoangty

    Bánh tráng phơi sương thường ăn kèm mang rau sống, làm thịt heo luộc và chấm với nước mắm pha chế công phu. Bánh tráng mềm dẻo với lát giết thịt tươi ngon hòa cộng nước chấm thắm thiết, cộng vị chát, chua của những loại rau tạo nên món ăn tuyệt hảo đầy lôi cuốn.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Đặc sản Tây Ninh cho ngày cuối tuần

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN