Đặc thù công việc sử dụng bơm hút bùn cho nông nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vutuantt, 29/6/16.

 1. vutuantt

  vutuantt

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Với đặc thù là một nước nông nghiệp lâu đời với hệ thống sông ngòi rất lớn, nên nhu cầu dùng các thiết bị công nghệ vào làm ra, nuôi trồng thủy sản càng ngày càng lớn. Chính vì thế mà máy bơm chìm hút bùn ngày dần được ứng dụng rộng rãi từ nông nghiệp, công nghiệp với nhiều công dụng chuyên biệt.

  [​IMG]


  Với ngành công nghiệp

  Bơm chìm hút bùn được sử dụng nhiều trong khâu xử lý nước thải, hút bùn các bể chứa nước, các bồn chứa hóa chất, chất độc hại, hút bùn hố móng trong xây dựng…dựa vào khả năng đặc biệt của chính mình máy có cách hút bùn trong điều kiện có lẫn nhiều tạp chất (riêng máy bơm chìm hố thu có thể dùng được ở điều kiện có sỏi, đá… (tùy vào lừng loại máy bơm chìm hút bùn sẽ thích ứng với từng điều kiện môi trường khác nhau).


  Với ngành nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

  Bơm chìm hút bùn được sử dụng rất nhiều đặc biệt là trong việc nạo vét ao hồ trong nuôi trồng thủy sản, vì đây là môi trường đồng ý uy tín và cả năng suất của vật nuôi. Vì lượng bùn trong các ao hồ nuôi thủy sản Sau khi thu hoạch thường sẽ chưa rất nhiều chất thải lẫn chất độc từ vật nuôi. Việc nạo vét sẽ làm cho hồ, ao sạch hơn, tạo độ sâu hơn, tạo nên môi trường sống khả quan cho vật nuôi và chắc chắn năng suất lẫn chất lượng của vật nuôi.

  Máy bơm hút bùn được phân thành 2 loại theo 2 mục đích sử dụng chính gồm bơm chìm hút bùn và bơm chìm hút nước thải. ngoài ra ở mỗi loại, các máy bơm chìm hút bùn sẽ có nhiều mẫu mã hơn phục vụ thêm nhiều mục đính khác. phần bên dưới là hình ảnh ảnh thông tin về các dòng máy bơm chìm hút bùn, hút nước thải.

  Loại máy bơm chìm có phao có thể tự ngắt khi lượng nước trong bể, bồn, ao hồ xuống quá mức cho phép. Với dòng máy không có phao thì công ty bạn có cơ hội tự canh hoặc gắn một phao rời vào ví như công ty bạn đồng ý sử dụng phao.

  Bơm hút bùn và hút nước thải với khả năng linh động, dễ dàng đặt máy vào những vị trí mong muốn.


  một số thương hiệu bơm chìm hút bùn và hút nước thải đẹp trên thị trường.

  Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng lẫn mới nổi sản xuất và phân phối dòng máy bơm chìm này trên phân khúc, điểm qua những thương hiệu nổi tiếng có các nhà tạo ra như Ebara, Pentax, TSURUMI, Zenit, Wilo, Mastra … một số ít thương hiệu khác như NTP, APP, THT, Evergush, Lonkey, Walrus, Grampush…

  Tùy vào mục đích, nhu cầu dùng và khả năng số tiền mà các bạn có giải pháp chọn cho mình thương hiệu thích hợp, máy bơm chìm thường có tuổi thọ rất cao ví như như bạn sử dụng đúng mục đích và bảo dưỡng thường xuyên.


  một vài yếu tố bạn cần lưu ý khi mua máy bơm chìm cũng như tư vấn dùng cơ bản

  một vài yếu tố cần lưu tâm gồm 3 nhân tố sau.

  Đầu tiên là là môi trường sử dụng bơm, bạn phải cân nhắc kỹ vì đây là là nguyên nhân của rất nhiều trường hợp người dùng dùng sai mục đích bơm và sẽ không nên hãng bảo hành. Với 2 loại máy 1 là bơm chìm hút bùn và 1 là bơm chìm hút nước thải, với bơm chìm hút bùn thì môi trường bơm là môi trường nước không có cặn bẩn, một vài tạp chất cứng to như sỏi, cát, đá, rác...vì chúng chỉ bơm bùn với mức bùn loãng chiếm 30% là bùn 70% là nước, riêng với bơm chìm hố móng dùng cho công trình tiến hành nên gắn thêm bộ đầu lọc để máy có thể làm việc tốt nhất. Với bơm chìm rác thải, cần sử dụng bộ cánh cắt chuyên dụng để máy có khả năng hoạt động với các tạp chất, rác thải lẫn trong chất lỏng cần cơm.

  Điều thứ 2 cần để mắt tới là lưu lượng nước máy có khả năng bơm, tùy vào quan tâm nhiều hay ít mà công ty bạn sẽ lựa chọn máy có lưu lượng lớn hay nhỏ, thường với mục đích nuôi trồng thủy sản quy mô gia đình, nên sử dụng những máy bơm có lưu lượng vừa phải. Các máy bơm chìm với lưu lượng lớn thường sẽ được sử dụng cho mục đích công nghiệp nhiều hơn.

  Điều cuối cùng là cột áp, tùy thuộc vào độ sâu của của bề, ao hồ, bồn chứa và còn tùy thuộc vào vị trí nước xã ra sẽ nằm ở đâu.

  Trước khi mua và dùng bạn hãy quan tâm cân nhắc và xem xét kỹ các yếu tố trên để chọn cho mình máy bơm chìm thích hợp, hoặc nếu như các bạn không rành về chuyên môn hãy để nhân viên bán hàng giải đáp cho công ty bạn.

  doanh nghiệp bạn có thể liên hệ với tất cả chúng tôi qua thông tin liên lạc bên dưới để được giải đáp và trợ giúp tận tình về máy bơm nước cho bạn.

  Bài tham khảo : Chọn dòng máy bơm hút bùn công suất lớn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đặc thù công việc sử dụng bơm hút bùn cho nông nghiệp
Like và Share ủng hộ ITSEOVN