Đại học không phải là duy nhất để đi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhvetinh1, 17/7/16.

 1. linhvetinh1

  linhvetinh1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Năm nay tôi 32 tuổi, đã có công việc ổn định. Mỗi lần mùa thi đến, nhìn học sinh tấp nập lo ôn thi, quyết tâm vào bằng được đại học mà tôi lại thấy lòng nôn nao.

  => học bổng đại học 2016

  Có lẽ bạn đã rất ngạc nhiên, Tuy nhiên sở hữu 1 sự thật là trên thế giới đã chứng kiến nhiều người thành công mà ko sở hữu tấm bằng Đại học. Nổi tiếng nhất của số như vậy là tổng thống Mỹ Abraham Lincoln. Sau năm đầu tiên đi học, ông quyết định tự học để trở thành Luật sư bằng cách nghiền ngẫm quyển Commentaries on the Laws of England trong Blackstone. của thế giới thời trang có Coco Chanel, nhà sáng lập của hãng thời trang với 1 dòng nước hoa cùng tên, cũng sẽ giúp thương hiệu này tỏa sáng thế giới mà không cần học Đại học.

  [​IMG]

  Thứ hai, quá trình chọn trường, lựa chọn ngành ngay từ đầu không theo đúng với sở thích, khả năng của học sinh. Dẫn đến mất hứng thú trong học tập, không theo kịp chương trình học sau những thời gian khâu vào cánh cổng của trường ĐH cần kết quả học tập không mỹ mãn, bị thi lại nhiều môn, nhiều lần, thậm chí bị buộc thôi học. hay nếu có tiếp tục học thì cũng “lay lắt” rồi ra trường. Chính “thành tích” học tập như vậy cần không thõa mãn được yêu cầu của nhà tuyển dụng và bị thất nghiệp. Thứ ba, một hệ lụy nhanh thấy nữa là nếu không tìm được việc làm sau 3 - Những 5 học là những sự lãng phí vô cùng to lớn đối với người học, phụ huynh và cả xã hội. Đó là về tiền bạc, thời gian, công sức học tập. Rồi tâm lí của người học khi ra trường mà không có việc tạo dễ chán nản, buông xuôi thậm chí sa ngã và vi phạm pháp luật. Đây là điều không hiếm gặp, đã được Năm phương tiện truyền thông đưa tin, phản ánh.

  Tôi nghĩ đó là do tâm lý còn để lại từ thời trước, muốn vươn lên thì cần đỗ đạt tạo quan vẫn còn ít nhiều trong Mẹo nghĩ của người Việt chúng ta. Thêm vào đó là việc 5 cơ quan nhà nước vẫn dựa vào bằng cấp để đề bạt Những vị trí. Chưa kể đến rất nhiều người tương đối thành đạt trong xã hội đều có trình độ từ đại học trở lên làm cho nhiều người có cảm giác là “vào đại học = thành công tương lai”. bên cạnh đó, Các người có trình độ đại học muốn thành công thật ra vẫn cần rèn luyện rất nhiều kỹ năng khác chứ không chỉ dựa vào tấm bằng đại học của khách hàng.Tuy nhiên, một lần nữa tôi muốn nhấn mạnh rằng, việc được vào đại học không góp phần gì nhiều vào thành công cả, chỉ là mang đến ra cho tân sinh viên một số cơ hội rèn luyện tư duy và rèn luyện mình. Nhiều sinh viên vào đại học rồi theo không nổi lại đâm ra chán nản, bỏ học, vừa lãng phí tài sản gia đình, vừa lãng phí thời gian của bản thân. Thành công muôn đời vẫn vậy không nên bắt đầu từ việc một số người có vào đại học hoặc không mà bắt nguồn từ việc một số người có chịu học hay không và học 5 gì.

  Muốn không bị lãng phí về tài chính, công sức, thời gian học tập, đôi khi cả những khoản nợ ngân hàng vì đã vay của quá trình học trong ĐH, CĐ (đối cùng những mọi thành viên nghèo, khó khăn...), chúng ta phải hết sức suy tính khi chọn trường, chọn ngành học. Đừng để sau khi học xong ĐH, tốt nghiệp ra trường Nhưng khi đi xin việc lại bắt đầu bằng tấm bằng THPT mà báo đài đã ko ít lần phản ánh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đại học không phải là duy nhất để đi

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN