Đảm bảo hiệu quả nhờ sử dụng bình tích áp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vutuantt, 18/5/16.

 1. vutuantt

  vutuantt

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thiết bị được dùng phổ biến trong các hệ thống thủy lực ngày nay, vì thế bình tích áp đóng vai trò là thiết bị giúp duy trì tính ổn định của hệ thống và đảm bảo cho vận hành tiềm năng hơn cho máy bơm hiện đại. Trên thực tại cho thấy, bình tích áp được dùng nhiều cho các hệ thống sưởi ấm, nhất là trong hệ thống điều hòa nhiệt độ thời kỳ này. Việc chọn bình có kích cỡ, cũng như dung tích phù hợp sẽ muốn chất lượng sản phẩm, có kết quả tốt vận hành của các hệ thống này. Chính từ đó tính toán dung tích bình tích áp như thế nào là chính xác?


  [​IMG]

  a) Tính toán dung tích bình tích áp lắp đặt cho hệ thống sưởi ấm


  Để có thể tính chính xác kích cỡ của bình tích áp, các thông số cần được biết: lượng nước bên trong hệ thống ký hiệu là C. Như vậy lượng nước này sẽ bao gồm nồi hơi, cùng các ống dẫn và các thiết bị liên quan trong nó. tóm lại ta thấy, giá cả trị của C thường tọa lạc trong khoảng từ 10 - 20 lít.

  Ở đây gọi e là hệ số giãn nở của nước, như vậy được định nghĩa là sự chênh lệch giữa nhiệt độ của nồi hơi và nhiệt độ nước bình thường. Ta có các giá cả trị của e nằm tại trong bảng sau:

  Ta có giá cả trị áp suất hoàn toàn của các bình tích áp varem được tính bằng tổng giá cả trị tương đối của bình (được xác định bởi hệ thống) và áp suất không khí:  Pia = Pir + Patm


  Đối với áp suất hoàn toàn của các van an toàn hệ thống: tổng giá thành trị tương đối của các van và áp suất không khí:


  Pfa = Pfr + Patm


  ngay lúc này thì thấy thể tích bình được xác định bằng công thức sau:

  Ở dây v được tính bằng lít. Như vậy với kết quả tính toán là xác thực, vì thế nên chọn bình có dung tích lớn hơn không đáng kể giá trị trị tính được.


  Ví dụ cụ thể

  b) Tính toán dung tích bình tích áp lắp đặt cho hệ thống điều hòa


  Như vậy các mạch nước trên một hệ thống máy đáp ứng nước lạnh từ các thiết bị làm lạnh. Cùng với áp suất Pi bằng với áp suất hệ thống tối đa trong đó, đó là nhiệt độ tối đa đạt được ( khoảng 50 độ C)

  Đo được áp suất Pf là giá thành trị đạt được tại nhiệt độ tối thiểu của nó, khoảng 4 độ C. Trung bình dung tích của bình được tính bằng công thức:
  Như vậy việc tính toán chuẩn xác dung tích bình không chỉ giúp tiết kiệm tiền bạc mà vẫn giữ cho hệ thống hoạt động khả quan, đồng thời tránh các rủi ro không đáng có. Khi sử dụng bình tích áp, bạn cần hết sức xem xét việc duy trì cân bằng áp suất trong bình. Từ đó cần tìm hiểu các đường đẳng nhiệt trong bình nén, cũng như khi lượng khí giảm, cùng với áp lực tăng.
  Thông tin trên đây là hướng dẫn tính toán dung tích bình tích áp cần thiết lắp đặt cho hệ thống sưởi ấm và làm mát trong thực tại cho công ty bạn. Với bình tích áp thì nên dùng bình tích áp Varem để đảm bảo đảm bảo khả quan nhất cho bạn. Mọi thắc mắc về các giá trị trị hoặc cách tính toán và lắp đặt bình, bạn có cách liên hệ với tất thẩy chúng tôi để được trợ giúp.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đảm bảo hiệu quả nhờ sử dụng bình tích áp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN