Đám cưới ma cho người còn sống

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 26/8/15.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tục lệ tổ chức đám cưới với người đã khuất có ở một số nơi trên thế giới, nhằm duy trì dòng họ ở thế giới bên kia, diệt trừ vận hạn cho những người còn sống, hoặc thể hiện tình cảm của người sống với người bạn đời xấu số.

  Tục lệ làm đám cưới với ma được cho là xuất hiện lần đầu ở đời nhà Tần (221 – 206 trước Công nguyên), Trung Quốc. Tuy nhiên mới chỉ xuất hiện các bằng chứng về tục lệ này từ triều đại nhà Hán (206 trước Công nguyên – 220 sau Công nguyên). Ý nghĩa của tục lệ này là nếu một người đàn ông hay phụ nữ chết trước khi lập gia đình, họ vẫn có vợ hoặc chồng ở thế giới bên kia để tiếp tục duy trì dòng dõi.

  Hình thức phổ biến nhất của một đám cưới ma là kết duyên cho một người phụ nữ và một người đàn ông đã chết. Hai người không cần phải đính hôn lúc còn sống. Người xưa tin rằng nếu một người chết mà chưa thành thân, anh ta hoặc cô ta sẽ ám cả gia đình cho tới khi được tổ chức một đám cưới.

  Người cổ tin rằng hậu quả của việc bị ma ám có thể là tán gia bại sản hoặc làm mất danh tiếng dòng họ. Do đó, họ cho rằng đám cưới ma không chỉ đơn thuần là một nghi lễ dành cho người chết, nó còn mang lại cả lợi ích cho các thành viên còn sống của gia đình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đám cưới ma cho người còn sốngLike và Share ủng hộ ITSEOVN