đậm đà hương vị nồi lẩu cá linh ngay tại miền tây

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tho pham, 1/6/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    theo kinh nghiệm du lịch miền tây , Ở vùng tứ giác Long Xuyên và Đồng Tháp Mười vào mùa nước nổi, người dân thường dùng lưới đáy đánh bắt được nhiều cá linh. Khi chế biến, người ta thường đem cá làm mắm để dành ăn dần. Đặc biệt món ăn mang đậm bản sắc miền tây với hương vị đặc thù là lẩu cá linh.

    Nguyên liệu nấu lẩu cá gồm có cá linh, hoa điên điển, bông súng, rau thơm, dấm và các loại gia vị như bột ngọt, nước mắm, đường, ớt.

    Trước hết rửa sạch cá, bỏ đuôi, moi bỏ ruột rửa sạch cho vào tô ướp bột ngọt, ít nước mắm, đường, ớt vừa đủ, để cho thật ngấm. hoa điên điển lựa bỏ các hoa bị sâu, bông súng được bỏ vỏ ngoài, cắt từng đoạn chừng 3-4 cm. mang rửa sạch để ráo nước. Rau thơm gồm có mùi, mùi tàu, tần dày lá được rửa sạch, cắt nhỏ. Nước mắm loại hảo hạng được rót ra đĩa cho vài lát ớt xắt mỏng làm nước chấm. Dấm ăn cho vào nồi thêm bột ngọt, nước mắm, đường vừa ăn, bắc lên bếp nhỏ lửa, điều chỉnh lửa cho dấm sôi lên rồi đổ cá vào trước, một lát sau cho bông súng, hoa điên điển vào, đợi cho dấm sôi lại là có thể ăn được.

    Có thể ăn bún hoặc cơm nóng ăn kèm với lẩu cá linh. Để bún hoặc cơm nóng vào trong bát, múc lẩu cá linh chan lên, cũng nên thêm nước mắm để chấm. Vị béo của cá linh, vị chua ngọt của nước lẩu, vị cay của ớt, hương thơm của rau thơm hòa lại thành món ăn ngon.


    [​IMG]

    Nấu món Lẩu cá linh bông điên điển Châu Đốc không khó, không khác nhiều với các nồi lẩu cá thông dụng khác. Trước khi nấu lẩu, người ta chuẩn bị cá linh thật tươi, rửa sạch, để ráo rồi ướp chút gia vị ít phút. Trong lúc đó chuẩn bị nấu nước dùng với nước dừa tươi, nước mắm ngon, nêm nếm gia vị vừa ăn, có người còn cho thêm cả mắm linh để tăng thêm mùi vị cho lẩu. Cho cùng vào nước lẩu là tỏi phi, tóp mỡ, ngò gai, rồi đổ cá linh vào. Cá linh nhỏ, lại mau chín , chỉ cần thả vào lẩu một chút là cá chín, có thể cho bông điên điển vào ăn ngay. Ăn kèm với lẩu cá linh bông điên điển Châu Đốc là bún tươi hoặc cơm trắng, kèm theo một chén nước mắm mặn có ớt để thực khách cho thêm nếu cần.

    Món ăn này là đặc sản không thể qua với du khách tới mùa nước nổi
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    đậm đà hương vị nồi lẩu cá linh ngay tại miền tây

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN