Đăng ký độc quyền thương hiệu và vai trò

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi quanghvneu, 7/10/16.

 1. quanghvneu

  quanghvneu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/10/15
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thương hiệu liệu có bắt buộc phải đăng ký không? Việc đăng ký hay không thì liệu có vấn đề gì xảy ra khi hoạt động kinh doanh hay không? Tầm quan trọng của việc đăng ký độc quyền thương hiệu như thế nào trong chiến lược phát triển kinh doanh Công ty Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp những thắc mắc này của các bạn.

  [​IMG]

  Tầm quan trọng của việc đăng ký độc quyền thương hiệu?

  Thương hiệu là một tập hợp những cảm nhận của khách hàng về một sản phẩm hay dịch vụ với đầy đủ các khía cạnh khác nhau: giá trị, thuộc tính, cá tính, mô tả nhận diện...... Hơn thế nữa thương hiệu ràng buộc gắn nối với người tiêu dùng.

  Theo pháp luật hiện hành, hiện nay việc dang ky thuong hieu độc quyền là không bắt buộc đối với tất cả các chủ sở hữu. Tuy nhiên, với chiến lược phát triển hoạt động kinh doanh, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của chính chủ sở hữu thì việc đăng ký thương hiệu là cực kỳ cần thiết.

  [​IMG]

  Thương hiệu hay nhãn hiệu còn được hiều là dấu hiệu phân biệt sản phẩm, dịch vụ của cá nhân, tổ chức này với những sản phẩm, dịch vụ của cá nhân , tổ chức khác. Việc đăng ký thương hiệu mô hình chung sẽ tạo nên cơ sở pháp lý bảo vệ cho thương hiệu đăng ký, qua thời gian việc sử dụng lâu dài thương hiệu mà không đăng ký tạo nên rất nhiều những rủi ro, nhất là trong kinh doanh mà không ai có thể lường trước.

  Khi tiến hàng đăng ký thương hiệu và có quyền ưu tiên đối với thương hiệu đó, chủ sở hữu sẽ có quyền xử lý đối với tất cả các bên vi phạm sử dụng hình ảnh khi chưa được sự đồng ý hay sử dụng tương tự gây nhầm lẫn ảnh hưởng lớn về mặt phát triển knh tế bền vững.

  Các cá nhân, doanh nghiệp nên cân nhắc và tìm hiểu đến vấn đề này tránh những trường hợp không đáng có xảy ra.

  Tham khảo: Cách đăng ký bản quyền chuẩn 2016
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đăng ký độc quyền thương hiệu và vai trò

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. petetran1302

  petetran1302 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/9/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  nên đăng ký độc quyền để khỏi tranh chấp về sau
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN