đăng ký tham gia kết nối với hệ thống tại trụ sở chi cục Hải quan

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 21/7/16.

 1. anhdaychanglo

  anhdaychanglo

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đối với người khai hải quan chưa đủ điều kiện để đăng ký thanh lap cong ty tham gia kết nối với hệ thống VNACCS nhưng đã đáp ứng các điều kiện được phép đăng ký tờ khai xuất nhập khẩu, người khai hải quan đăng ký với chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai theo mẫu “Giấy cam kết thực hiện thủ tục hải quan điện tử khi chưa đăng ký tham gia kết nối với hệ thống VNACCS”.
  Người khai hải quan phải thực hiện đăng ký tham gia kết nối với hệ thống ngay sau khi đáp ứng các điều kiện đăng ký theo quy định.
  chữ ký số đã đăng ký được sử dụng trên toàn quốc Thông tư nêu rõ chữ ký số sử dụng trong thủ tục hải quan điện tử của người khai hải quan phải thỏa mãn điều kiện là chữ ký số tương ứng với chứng thư số được Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng hoặc Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số nước ngoài được công nhận theo quy định tại Nghị định 170/2013/NĐ-CP cung cấp…
  Trước khi sử dụng chữ ký số để thực hiện thủ tục hải quan điện tử, người khai hải quan phải đăng ký chữ ký số với cơ quan Hải quan. Trường hợp người khai hải quan thực hiện thủ tục hải quan điện tử thông qua đại lý làm thủ tục hải quan hoặc ủy thác xuất khẩu, nhập khẩu thì đại lý làm thủ tục hải quan hoặc người nhận ủy thác phải sử dụng tài khoản đăng nhập và chữ ký số của đại lý làm thủ tục hải quan hoặc người nhận ủy thác. Người khai hải quan phải đăng ký sửa đổi, bổ sung thông tin chữ ký số với cơ quan Hải quan trong các trường hợp sau: các thông tin đã đăng ký có sự thay đổi, gia hạn chứng thư số, thay đổi cặp khóa, tạm dừng chứng thư số. Chữ ký số đã đăng ký của người khai hải quan được sử dụng để thực hiện thủ tục hải quan điện tử trên phạm vi toàn quốc.
  Đến hết thời gian hỗ trợ tại mỗi chi cục, nếu người khai hải quan không đáp ứng được các điều kiện để đăng ký tham gia kết nối với hệ thống VNACCS thì phải thực hiện thủ tục hải quan thủ công. Theo đó, chi cục Hải quan nơi đăng ký khai sẽ căn cứ trên “Giấy cam kết thực hiện thủ tục hải quan điện tử khi chưa đăng ký tham gia kết nối với hệ thống VNACCS”, nếu người khai hải quan đủ điều kiện nhưng chưa đăng ký tham gia thì hướng dẫn đăng ký tham gia chương trình. Trường hợp xác định người khai hải quan chưa đủ điều kiện tham gia kết nối với hệ thống VNACCS nhưng đã đáp ứng các điều kiện được phép đăng ký tờ khai xuất nhập khẩu thì Chi cục trưởng chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai phê duyệt “Giấy cam kết thực hiện thủ tục hải quan điện tử khi chưa đăng ký tham gia kết nối với hệ thống VNACCS” và giao cho một hoặc một nhóm công chức quản lý, lưu trữ và sử dụng chữ ký số tạm của cơ quan Hải quan cung cấp để hỗ trợ người khai hải quan thực hiện khai hải quan, mở sổ theo dõi những tờ khai sử dụng chữ ký số tạm để đăng ký.
  dich vu them chong trom xe may
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  đăng ký tham gia kết nối với hệ thống tại trụ sở chi cục Hải quan

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN