Đánh giá chất lượng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhlamgame, 8/1/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/6/15
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sự phát triển của các thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là những bước đi đúng đắn cho thị trường nhận được nhiều lao động phổ thông, hành lang pháp lý bảo vệ người lao động tương đối đủ để thu hút người lao động tham gia. Với nhu cầu tuyển dụng lớn, nó vẫn hứa hẹn sẽ là một trong những thị trường quan trọng của xuất khẩu lao động trong những năm tiếp theo.

  [​IMG]

  Sau năm 2015 phải đối mặt với nhiều khó khăn, đã được xác định trong năm 2016 như năm sẽ được thịnh vượng hơn trong việc xuất khẩu lao động. Bên cạnh việc duy trì các thị trường truyền thống, một số thị trường mới có mức thu nhập cao, chẳng hạn như Nhật Bản dự kiến sẽ mở rộng, tạo ra nhiều cơ hội cho lao động có tay nghề để làm việc.

  Thị trường Nhật Bản cũng dự kiến sẽ có bước đột phá lớn. Trong những năm qua, nhu cầu tuyển dụng lớn nhất của Nhật Bản để thực tập sinh lao động Việt Nam định dạng học tập, cũng như trong thời gian lên đến 3 năm chủ yếu trong ngành cơ khí, điện tử, dệt may. Tuy nhiên, kể từ năm 2020, để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo, Nhật Bản dự kiến sẽ nhận được một số lượng lớn các học viên trong các lĩnh vực xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, chế biến thực phẩm. Một số công ty, tập đoàn lớn cũng đã cam kết với tỉnh Bắc Ninh trong thị trường lao động xuất khẩu sang Nhật Bản.

  Chính phủ hiện nay đang ở trong một nỗ lực rất lớn trong các cuộc đàm phán để nhanh chóng mở rộng một bản ghi nhớ đặc biệt của việc gửi và nhận lao động làm việc tại Nhật Bản theo chương trình cấp phép làm. Để thúc đẩy điều này, cùng với các địa phương khác trên cả nước, bộ lao động, thương binh và xã hội sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp quyết liệt công nhân vận động làm việc trong nhà trở lại Nhật Bản đúng thời hạn theo chỉ thị 20 của thủ tướng chính phủ và chỉ thị 11 của UBND tỉnh, và xử phạt nghiêm các vi phạm theo nghị định số 95/2013 / NĐ-CP của chính phủ để giảm tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản xuống dưới 30%.

  Có thể nói, trong năm 2016, công tác xuất khẩu lao động Nhật Bản đang hướng đến các công nhân, người lao động ưu tiên được đào tạo, có trình độ, nhằm mục đích mang lại khoảng 3.800 công nhân làm việc ở nước ngoài.

  Nhu cầu tiếp nhận lao động cấp cao của các Nhật Bản vẫn có. Nhưng cho đến nay các tỉnh của lao động trong các loại hình xuất khẩu vẫn còn khá thấp do trình độ, kỹ năng và ngôn ngữ bị hạn chế. Để nắm bắt những cơ hội này, chúng ta cần phải thực hiện có hiệu quả các chương trình như tạo việc làm: Quỹ Quốc gia cho vay vốn tạo việc làm, tổ chức các buổi công việc xuất khẩu để người lao động có quyền truy cập trực tiếp đến các doanh nghiệp xuất khẩu, tham gia với nhu cầu lựa chọn việc làm và khả năng của bản thân; kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động, đặc biệt tập trung vào nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực chất lượng cao đáp ứng các yêu cầu của thị trường lao động quốc tế.

  Để tìm công ty XKLD tốt nhất bạn vui lòng tham khảo:

  Hiện nay có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam tuyển dụng tu nghiệp sinh Nhật Bản đi làm việc tại các công ty xuất khẩu lao động uy tín các bạn có thể xem tại vietjob.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đánh giá chất lượng xuất khẩu lao động Nhật Bản

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN