Danh thắng - danh nhân và khách sạn ở Ninh Bình

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi La Dao, 17/6/16.

 1. La Dao

  La Dao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  - Hàng loạt núi đá vôi ngập nước tạo ra nhiều hang động kỳ thú như: tam cốc- ninh bình, động Tiên, động Vân Trình, động Thiên Hà, động Mã Tiên... Địch động được gọi là Nam thiên đệ tam động, Bích động được gọi là Nam thiên đệ nhị động. Nằm phía nam của thành phố Ninh Bình có 1 quả núi giống hình ảnh 1 người thiếu nữ nằm ngửa nhìn trời được gọi là núi Ngọc Mỹ Nhân. Một yếu tố khác cũng vô cùng quan trọng góp phần không nhỏ làm nên diện mạo đa dạng và phong phú của văn hóa Ninh Bình, đó chính là sự lưu lại dấu ấn văn hóa của các tao nhân mặc khách khi đi qua vùng sơn thanh thủy tú nơi đây. Các đế vương, khanh tướng, công hầu, danh nhân văn hóa lớn như: Trương Hán Siêu, Lê Thái Tông, Trần Thái Tông, Nguyễn Trãi, Hồ Xuân Hương, Xuân Quỳnh, Tản Đà về đây, đề bút, xếp hương, sông núi hóa thành thi ca. Phẩm cách văn hóa và nhân cách bác học lớn của các danh nhân đó đã thấm đẫm vào tầng văn hóa địa phương, được các danh nhân tiếp thu, sáng tạo và làm giàu thêm cho sắc thái văn hóa Ninh Bình.
  - Vùng đất Ninh Bình còn được xem là quê hương của nhiều danh nhân tiêu biểu cho đất Việt như: Lê Hoàn, Đinh Bộ Lĩnh , Trương Hán Siêu, Vũ Duy Thanh, Lương Văn Tụy, Ninh Tốn, Nguyễn Bặc, Đinh Điền, Lý Quốc Sư,...
  - Hệ thống các di tích văn hóa, lịch sử ở Ninh Bình gắn liền với tín ngưỡng của vùng đất sinh ra Vua, sinh Thánh, sinh Thần thông qua các đền thờ Vua. Đặc biệt là các Vua Đinh Tiên Hoàng, Trần Thái Tông, Lê Đại Hành, Quang Trung và Triệu Quang Phục với số lượng vài chục đền thờ mỗi vị; thờ Thánh Nguyễn Minh Không và các tổ nghề; thờ Thần phổ biến là các vị thần Thiên Tôn, thần Cao Sơn và thần Quý Minh trong không gian văn hóa Hoa Lư tứ trấn.
  Ở ninh bình có nhiều khách sạn ở ninh bình, được khách trong và ngoài nước ưa thích và đánh giá tốt nhất. Về ăn ở và đi lại bạn nên chọn khách sạn AN BìNH, đây là một trong những khách sạn tại ninh bình phù hợp với tất cả các địa điểm du lịch, nằm ngay trong trung tâm thành phố, tiện nghi cao cấp đạt tiêu chuẩn 3 sao.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Danh thắng - danh nhân và khách sạn ở Ninh Bình

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN