Đảo lộn nguyệt san ở tuổi đang lớn có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thanhlang, 24/8/16.

 1. thanhlang

  thanhlang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/6/16
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đảo lộn nguyệt san ở tuổi đang lớn có nguy hiểm không?

  Thông thường, kinh nguyet that thuong ở tuổi dậy thì là dấu hiệu hết sức bình thường. hiện tượng đảo lộn này sẽ tự hết khi đến tuổi trưởng thành, nguyệt san sẽ ổn định và đều hơn. tuy thế , trong một vài trường hợp , hiện tượng rối loạn máu kinh kéo dài có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động , học tập và thể lực sinh sản về sau của các bé .

  [​IMG]

  Lộn xộn kinh nguyệt ở tuổi mới lớn :

  Từ khi bắt nguồn dậy thì cho đến khi 18, 20 tuổi, chu kỳ ngày đèn đỏ thường không đều. Đây là sự đảo lộn máu kinh ở tuổi mới lớn . hiện tượng của lộn xộn nguyệt san ở tuổi đang lớn như sau:

  - Vòng kinh không đều: máu kinh không có quy luật, thời kì giữa 2 kỳ kinh có thể kéo dài một vài tháng và cũng có khả năng là một vài ngày
  - Chu kỳ máu kinh ngắn: thời kỳ kinh nguyệt ít hơn 21 ngày.
  - Vô kinh: Nếu đến tuổi dậy thì mà không có kinh thì gọi vô kinh nguyên phát. Nếu có kinh được một cấp độ nhưng máu kinh đột ngột biến mất khoảng 6 tháng mới lộ diện lại thì gọi là vô kinh thứ phát.
  - Bế kinh (tắc kinh): Là tình huống trên 18 tuổi mà vẫn chưa có nguyệt san hoặc nguyệt san biến mất khoảng 3 tháng mới có lại thì gọi là bế kinh.

  Còn có các hiện tượng khác của sự bất ổn ngày đèn đỏ ở tuổi dậy thì như rong kinh , rong huyết , cường kinh, thiểu kinh, thống kinh hoặc kinh nguyệt có tính chất khác thường , máu kinh có màu đỏ tươi, đen nâu, vón cục hoặc có mùi tanh hôi….
  tác nhân của sự lộn xộn máu kinh ở tuổi mới lớn là bởi vì ở độ tuổi mới lớn chức năng buồng trứng chưa hoàn thiện hoặc vì nội tiết không đều, nên thỉnh thoảng có diễn ra ra tình trạng không phóng noãn. Vậy liệu pháp điều trị̣ rối loạn kinh nguyệt ở độ tuổi mới lớn như nào thì hiệu quả ?

  Điều trị lộn xộn ngày đèn đỏ ở tuổi mới lớn :

  Vào độ tuổi mới lớn , các bận làm cha mẹ nên quan tâm đến con cái và để ý đến một vài thay đổi về cơ thể cũng như chu kỳ máu kinh của các em để có khả năng đảm bảo thể trạng cho một vài cháu. Nếu như có vài triệu chứng của đảo lộn máu kinh kéo dài, một vài bậc phụ huynh nên đưa con em mình đến những phòng khám chuyên khoa uy tín và chất lượng xét nghiệm để có cách điều trị kịp thời . rối loạn máu kinh ở tuổi dậy thì có sao không? vài dấu hiệu của xáo trộn kinh nguyệt ở tuổi mới lớn kéo dài có thể cảnh báo bệnh lý thân thể hoặc phụ khoa hậu quả như u xơ dạ con , viêm nhiễm lộ tuyến, viêm loét âm đạo…một số bệnh này nếu không chữa bệnh sớm có thể gây vô sinh – hiếm muộn trong tương lai.

  đảo lộn ngày đèn đỏ nếu để kéo dài sẽ gây đe dọa khá nhiều đến sức khỏe , học tập, và sinh hoạt thường xuyên của vài cháu. vì đó, để cải thiện hiện trạng đảo lộn máu kinh ở tuổi đang lớn , một vài bậc phụ huynh nên điều chỉnh giai đoạn học tập, nghỉ ngơi và luyện tập thể dục thể thao điều độ phù hợp cho các cháu, ngăn chặn thức khuya, khuyên một số cháu không áp dụng một số chất kích thích, nước ngọt hoặc nước có ga quá nhiều, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng , chất xơ và uống nhiều nước. do có thể đấy cũng là nguyên do gây cho xáo trộn máu kinh ở độ tuổi này.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đảo lộn nguyệt san ở tuổi đang lớn có nguy hiểm không?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN