đảo nam du

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tho pham, 24/3/16.

 1. tho pham

  tho pham Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  22/3/16
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bãi Cây Mến

  Bãi tắm Cây Mến là một cái vịnh, nước biển xanh lơ với diện tích 600m2 nằm gọn trong Vịnh Thái Lan. Anh Võ Văn Phương, người đang sở hữu phần diện tích đất trồng dừa cùng bãi tắm cho biết, thời ông cố, bà cố của anh đã sinh sống và sở hữu những diện tích đất này. Tổng diện tích đất là 7ha đều được ông cố trồng dừa. Hiện có cây tuổi thọ từ 70 đến 80 tuổi. Lúc đầu, dừa mọc thưa thớt. Khi cây cho trái đến khô rơi xuống đất và dừa con sinh trưởng. Cứ thế, cây dừa ngày một nhiều trở thành rừng dừa xanh, ngay liền kề vịnh biển. Hiện mẹ anh Phương đã chuyển quyền sở hữu phân nửa diện tích đất và một phần vịnh này lại cho anh.

  qua Xiêm, vua Gia Long đã dừng lại đây nên khu vực này có tên là bãi Ngự. Mùa khô, bãi này vẫn đầy đủ nước ngọt trong khi các khu vực khác thiếu nước trầm trọng. Tại đây, luôn còn một cái giếng luôn có nước. Người dân nơi đây cho rằng giếng được đào khi vua đặt chân tới đây nên được đặt tên là giếng Vua.

  Bãi Chệt

  Theo dân gian truyền lại từ thế kỷ 16 trên đường ra Phú Quốc buôn bán, giữa đoàn tàu Hà Lan với người Trung Quốc đã xảy ra một trận giao chiến, mấy hôm sau có hàng trăm xác người Trung Quốc tấp vào bãi này, từ đó người dân gọi là Bãi Chệt

  Hải đăng Nam Du

  Hải đăng Nam Du nằm trên đỉnh Hòn Lớn (Củ Tron) thuộc xã An Sơn. Đây được coi là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam nhờ nằm ở đỉnh đồi cao hơn 300 mét so với mực nước biển.

  [​IMG]  Trong số 21 hòn đảo nơi quần đảo này, tạo hóa đã thiên vị khi phát cho hòn đảo nhỏ này những bãi biển tuyệt đẹp. Có đến năm bãi biển trên đảo. Trong đó, có hai bãi cát trắng mịn không nơi nào có được là Bãi Chướng và Bãi Nam; còn lại là các bãi đá: Bãi Bắc, bãi Ðá Ðen và bãi Ðá Trắng. Bãi Nam là bộ mặt của đảo. Bãi này hầu như yên tĩnh quanh năm, nên tàu bè đến buôn bán đều dừng lại ở mặt này. Vì thế, cư dân sống tại đây cũng đông hơn. Dù vậy, bãi cũng rất sạch sẽ, lớp cát trắng mịn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  đảo nam du

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN